Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2

Lê Rin - Tái hiện ẩm thực qua từng gam màu

Lê Rin, chàng trai trẻ sinh năm 1990 đã đến với "Khoảnh khắc cuộc đời" để kể về bước ngoặt lớn trong cuộc đời, trở thành một họa sĩ vẽ tranh ẩm thực với hàng trăm bức tranh về món ngon Việt Nam.

Tác giả Lê Rin

Lê Rin đã chia sẻ về khoảnh khắc cuộc đời của anh, giúp anh chuyển hướng sang một nghề mới mẻ, đầy thử thách và nhiều thú vị - vẽ tranh minh họa món ăn. Rin còn nhớ rất rõ đó là ngày 7/4/2016, ngày sinh nhật 26 tuổi của mình. Sau khi cùng đồng nghiệp mừng sinh nhật, Lê Rin nói lời chia tay với mọi người để rẽ sang con đường khác. Nói về công việc trước đây - trợ lý cho NTK Công Trí, Lê Rin chia sẻ đó là công việc rất tốt, mang lại cho anh nguồn thu nhập ổn định, nhưng đồng thời cũng vô cùng áp lực.

Chia tay công việc cũ, Lê Rin đã thực hiện một chuyến du lịch qua các tỉnh miền Trung bằng xe máy. Tại đây anh đã được thưởng thức rất nhiều món ngon, trong đó có những món trước đây anh chưa từng được thử. Trở về nhà, anh bắt đầu vẽ lại những món ăn mình đã thưởng thức và nảy ra ý tưởng xuất bản một quyển sách gồn các bức vẽ ấy. Và quyển Việt Nam miền ngon đã ra đời như thế!

Một số bức tranh do Lê Rin thực hiện trong "Việt Nam miền ngon"

Có thể nói Việt Nam miền ngon ra đời chính là bước ngoặt thứ hai trong hành trình đi tìm con đường định hình bản thân của Lê Rin. Tuy nhiên lúc đó, anh chỉ nghĩ đơn giản, xuất bản sách để thỏa niềm yêu thích chứ chưa hề có định hướng về một công việc lâu dài. Hợp đồng vẽ đầu tiên đến với Rin đã khiến anh suy nghĩ lại và quyết định phải nghiêm túc với công việc này và giờ đây, Lê Rin được xem như người tiên phong về vẽ minh họa về đồ ăn tại Việt Nam.

Mời quý vị cùng theo dõi lại cuộc trò chuyện giữa ca - nhạc sĩ Hoàng Bách cùng họa sĩ Lê Rin tại đây:

Đan Quỳnh
Xem thêm