Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 429

Lê Quốc Thịnh - Những nghĩa cử ấm lòng đồng bào

Tập 429 là câu chuyện nhiệt huyết của bác sĩ Lê Quốc Thịnh trong công việc hỗ trợ và triển khai các công tác của Hội Chữ thập đỏ Nha Trang.

Bác sĩ Lê Quốc Thịnh 

Với khẩu hiệu "Chung tay đẩy lùi dịch Covid - nơi nào khó có Chữ thập đỏ" bác sĩ Lê Quốc Thịnh cùng đồng đội đã có những hoạt động thiết thực như: Hạt gạo nghĩa tình, Gian hàng 0 đồng, Khu chợ nhân đạo, Bếp ăn tình thương, Tủ bánh mì từ thiện đặt trên đường... để giúp người dân mưu sinh. Gần đây họ còn thực hiện chương trình Giọt sữa yêu thương cho các cháu bé khó khăn cần nguồn sữa.

Anh cũng đã viết thư vận động nguồn lực, các tổ chức Đoàn thể và đặc biệt là các hội hành nghề y tế tư nhân, phòng khám đa khoa, bác sĩ về hưu để thành lập các tổ tư vấn nhằm giúp người dân cách giải quyết trong tình hình dịch bệnh khó khăn hiện nay. 

Bác sĩ Lê Quốc Thịnh cùng các đồng đội của Hội Chữ thập đỏ Nha Trang 

Bằng cách này hay cách khác, bằng sức lực của mình, bác sĩ Lê Quốc Thịnh đã tự xoay sở tạo ra những hoạt động rất thiết thực. Nhưng nói về việc hiến máu thì bác sĩ cho biết, hiện tại chúng ta không thể làm đại trà như trước đây được nên Hội Chữ thập đỏ vận động người dân tham gia tình nguyện, song phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid.

Vậy người dân và lực lượng y tế cần làm gì để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng khi đi hiến máu? Cùng xem lại tập 429 trong đoạn clip dưới đây:

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.
Hoàng Dương