Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 415

Lê Nhựt Hào - Lần đầu làm cha giữa mùa dịch

Với nhiều người, lần đầu làm cha chắc hẳn sẽ để lại những kỷ niệm khó quên. Với anh Lê Nhựt Hào, lần đầu "lên chức" trong bối cảnh khó khăn chung vì đại dịch càng để lại những trải nghiệm đặc biệt.

Trong những ngày giãn cách xã hội, mọi sinh hoạt bình thường bỗng trở nên khó khăn hơn. Trong số đó có việc thăm khám thai kỳ và sinh nở. Vợ chồng anh Lê Nhựt Hào, ngụ quận Bình Tân TP.HCM đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi sinh con giữa lúc dịch bệnh bùng phát.

Chia sẻ với người kết nối Vũ Thành Vinh, anh Nhựt Hào cho biết khi vợ anh sắp sinh, khu chung cư mà hai vợ chồng đang sinh sống bị phong tỏa. Với sự hỗ trợ của địa phương, anh Hào đã sớm chuẩn bị phương án đưa vợ đi sinh. Rồi vợ anh chuyển dạ bình an, anh đón con trong cảm xúc vỡ òa, khi phải chờ đợi lâu hơn nhằm đảm bảo công tác phòng dịch tại bệnh viện. Những ngày đầu làm cha, anh Hào không tránh khỏi những vụng về, bỡ ngỡ. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của những người chỉ mới quen, khi nằm cùng phòng sinh với vợ anh, mà Lê Nhựt Hào đã dần quen với công việc của một ông bố trẻ.

Khó khăn rồi cũng qua đi, giờ đây mái ấm gia đình anh Lê Nhựt Hào lại rộn lên niềm vui với tiếng khóc trẻ thơ. Cậu bé Nhựt Đăng sau này sẽ được nghe bố mẹ kể về thời khắc khó quên trong cuộc đời, khi chào đón em trong bối cảnh khó khăn bủa vây. Thông qua chương trình, anh Nhựt Hào đã gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ, những người xung quanh đã hỗ trợ cho gia đình anh chào đón thiên thần nhỏ bình an.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh