Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 323

Lê Ngọc Như - Một khát vọng nghệ thuật

Khác với trang điểm thông thường, trang điểm nghệ thuật trên cơ thể (makeup body art) là một nghề đòi hỏi yêu cầu rất đặc thù ở người thực hiện, để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thật sự.

Lê Ngọc Như - chuyên gia body painting art 

Đến với chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" là Lê Ngọc Như (Anna Như) - một chuyên gia body painting art (vẽ nghệ thuật trên cơ thể) với những tác phẩm độc đáo. Như chia sẻ về nghề này: "Nói về nghề của em thì nhiều người rất ngỡ ngàng, cũng không hình dung ra được nó là gì. Makeup bình thường thì có quá nhiều bạn làm và mọi người cũng đã biết. Còn em thì em đi sâu hơn là thể hiện ngôn ngữ hình thể bằng những nét màu, nét vẽ, nét cọ của mình để nổi bật lên màu sắc tiêu đề mình đã đặt ra".

Trước đây, Anna Như học thiết kế đồ họa - một dạng mỹ thuật ứng dụng, nhưng cô vẫn chưa nhìn ra được con đường mình phải đi, chưa biết đam mê của mình là gì. Là một người con gái cũng thích làm đẹp, cô khởi nghiệp bằng nghề makeup, nhưng không qua trường lớp mà tự mày mò. Sau khi sinh bé thứ ba, Như cảm thấy nhàm chán với công việc đang làm. 

Khoảnh khắc giúp cô "bật công tắc" thay đổi cuộc sống, trở thành một nghệ sĩ body painting khá tình cờ. Cô kể: "Lúc em mua màu nước về cho con tập vẽ thì em phát hiện thú vui của mình là chấm cọ từ màu này qua màu khác mà không rửa cọ, hiệu ứng cọ chuyển màu tạo cho em cảm giác rất lạ. Em mới suy nghĩ hình như những tông màu mạnh làm em thấy thú vị hơn là những tông màu nhẹ trong makeup".

Ngọc Như thấy thú vị với những tông màu mạnh

Nhưng đó cũng chỉ là một ý nghĩ mơ hồ của Như. Chỉ đến khi cô mạnh dạn tham gia một cuộc thi Halloween, và vẽ trên cơ thể mình một bộ xương người nổi bật. May mắn, cô nhận được cả ba giải thưởng nghệ thuật. Đó là một cột mốc chứng minh sự thay đổi của cô là đúng đắn - mặc dù chỉ có vài tháng. Cô nhận ra đây mới là con đường mình muốn đi. Cô tìm hiểu sâu hơn về bộ môn nghệ thuật này và tự họa nhiều hơn.

Với những tác phẩm khi đăng lên mạng xã hội nhận những ý kiến trái chiều, vốn xuất phát từ niềm đam mê nên thoạt đầu đã làm Như nhụt chí. Bỏ được hai ngày thì cô lại cầm cọ lên vẽ. Thế nhưng càng buồn, càng bị dồn nén cảm xúc thì những tác phẩm của cô càng có chiều sâu.

Một tác phẩm của Anna Như

Kể những điều này, Anna Như muốn khán giả hiểu những chặng đường cô đi cũng lắm gian nan. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, cô đang là một giáo viên dạy makeup, dạy body painting, ngoài ra cô còn nhận lời vẽ hiệu ứng đặc biệt cho các đoàn phim. Rõ ràng cô vẫn tạo được thu nhập và có tương lai. Cô nhắn nhủ: "Đã dám mơ thì hãy dám thể hiện, khó khăn khiến mình gục ngã sẽ có, nhưng quan trọng là mình vượt qua được".

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm