Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 34

Lê Ngọc Hoàng Luân - Kiến thức dẫn lối đam mê

Sau 16 năm theo đuổi âm nhạc, ca-nhạc sĩ Hoàng Luân đã có những thành công nhất định. Không dừng lại ở đó, anh vẫn quyết định theo học tại Nhạc viện TP.HCM để có hướng đi lâu bền hơn với niềm đam mê lớn của đời mình.

Lê Ngọc Hoàng Luân tại chương trình

Lê Ngọc Hoàng Luân vốn không yêu thích âm nhạc từ nhỏ. Đến năm lớp 10, hình ảnh một chàng trai vừa đánh guitar vừa hát đã khiến cho Luân cảm thấy ấn tượng. Từ đó anh tham gia nhiều vào các hoạt động văn nghệ của trường và bén duyên với âm nhạc từ sáng tác đầu tiên sau những chuyện tình... "gà bông". Đến năm lớp 11, được bạn bè ủng hộ, Hoàng Luân mạnh dạn đến công ty Nhạc Xanh để gửi sáng tác. Tuy bị từ chối nhưng Luân vẫn không nản lòng, để rồi vài năm sau đó, chính công ty này đã mua của anh cùng một lúc ba bài hát độc quyền. 

Khi học năm nhất Đại học, Luân có cơ duyên hợp tác với diễn viên Hòa Hiệp trong một dự án âm nhạc. Thành công ban đầu đã khiến cho Luân được báo chí chú ý đến, và đây cũng là lúc anh quyết định theo đuổi con đường âm nhạc. Con đường 16 năm gắn bó với âm nhạc của Hoàng Luân cũng có những lúc thăng trầm. Anh đã từng lập nhóm nhạc không chuyên, rồi nhóm nhạc chuyên nghiệp và cuối cùng dừng lại ở vai trò ca sĩ solo kiêm sáng tác nhạc.

Hoàng Luân (phải) cùng giảng viên thanh nhạc Trung Nhật

Để có hướng đi lâu dài hơn, Luân đã quyết định theo học tại Nhạc viện TP.HCM, khoa Sư phạm âm nhạc. Anh đã chuẩn bị cho mình con đường, một định hướng rõ ràng để có thể gắn bó với âm nhạc lâu dài. Nếu không còn hát nữa, Luân sẽ đi dạy. Chính quyết định bổ sung kiến thức chuyên môn và hoạch định con đường phía trước đã giúp cho chàng nhạc sĩ trẻ sống "ổn" với đam mê của mình. Như lời người thầy Trung Nhật của Luân đã chia sẻ tại chương trình Khoảnh khắc cuộc đời.

Mời quý vị cùng theo dõi câu chuyện của Lê Ngọc Hoàng Luân tại đây:

Đan Quỳnh
Xem thêm
Đào Ngọc Sang: "Gia đình là chỗ dựa cho tôi tiếp tục chiến đấu"