Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 160

Lê Ngọc Hiền - Tình yêu với vườn dưa lưới

Từ bỏ công việc ổn định, một công chức ngành tài nguyên môi trường, Lê Ngọc Hiền đã mạnh dạn triển khai nông nghiệp công nghệ cao để có thể bước đầu thành công với vườn dưa lưới.

Trước khi bắt tay vào khởi nghiệp với nghề trồng dưa lưới sạch, Lê Ngọc Hiền đã có 13 năm gắn bó với công việc thuộc lĩnh vực tài nguyên môi trường. Để có thể từ bỏ công việc ổn định để dấn thân vào một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ đó là một sự liều lĩnh. Nhưng rộng lớn hơn sự liều lĩnh, đó là một niềm đam mê lớn và lòng quyết tâm cao độ của cô gái trẻ này.

Lê Ngọc Hiền tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Lê Ngọc Hiền chia sẻ, trồng cây dưa lưới như chăm một em bé, cần sự tỉ mỉ, chu đáo, cẩn trọng và đặc biệt là tâm huyết với công việc. Chia sẻ với người kết nối - NSND Kim Xuân, Ngọc Hiền cho biết cô đã kiệt sức đến mức nhập viện sau vụ mùa đầu tiên. Sau vụ mùa đó, cô bị hao hụt đến 500 cây dưa.

Không những thế, dịch bệnh vừa qua cũng khiến cho vườn dưa của Hiền "lao đao". Thế nhưng cô luôn thể hiện bản lĩnh của mình trong mọi tình huống. Bằng sự linh hoạt, khéo léo, Lê Ngọc Hiền đã tự mình làm chủ những tình huống khó khăn, giúp quả dưa lưới đến với người tiêu dùng theo những cách sáng tạo nhất. 

Lê Ngọc Hiền và người dồng hành Đỗ Thị Thu Huyền

Lê Ngọc Hiền, bằng những thành công bước đầu đã thuyết phục được gia đình tin tưởng vào lựa chọn đúng đắn của cô. Mời quý vị cùng theo dõi lại câu chuyện của Hiền tại đây:

Đan Quỳnh
Xem thêm