Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 313

Lê Minh Trung - Âm nhạc thay đổi cuộc đời

Trong suốt cuộc đời mình, Lê Minh Trung không bao giờ quên lần đầu tiên đứng trước khán giả và nhận được những tràng vỗ tay ủng hộ. Đó cũng là lý do để anh cố gắng hơn mỗi ngày.

Ca sĩ Lê Minh Trung để lại dấu ấn trong lòng khán giả với giọng hát đặc biệt. Anh đã giành vị trí Á quân mùa giải đầu tiên của cuộc thi âm nhạc Solo cùng bolero. Bước ra khỏi cuộc thi và bắt đầu hành trình với niềm đam mê âm nhạc ở tuổi 42, đó là một trong số những cột mốc đáng nhớ mà anh muốn chia sẻ. 

Từ khi còn nhỏ, Lê Minh Trung luôn mong muốn trở thành ca sĩ, nhưng không nghĩ ước mơ sẽ thành sự thật. Sau mấy chục năm sưu tầm, nghiên cứu và để âm nhạc sống trong tim, anh quyết tâm tham gia Solo cùng bolero ở độ tuổi tứ tuần. Bây giờ, mỗi khi đi hát hoặc xem những chương trình về bolero, anh đều nhớ về khoảnh khắc bước ra sân khấu lớn, cất tiếng ca và được Ban giám khảo lẫn khán giả vỗ tay nồng nhiệt. 

Năm ấy tham gia cuộc thi, mọi người thường hay so sánh anh với một bậc tiền bối là cố ca sĩ - nhạc sĩ Duy Khánh. Anh cho biết ban đầu bản thân cảm thấy hạnh phúc nhưng sau này mới hiểu được mình cần một cái chất riêng mới có thể làm nghề. Sau khi đăng quang Á quân, Lê Minh Trung định hình phong cách và cố gắng luyện giọng chỉn chu hơn. Anh cũng tự tin nói rằng, đến ngày hôm nay mình gần như đã là một Lê Minh Trung hoàn toàn tách biệt.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương