KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2022

Lê Minh Thiện – Một tâm hồn và nghĩa cử đẹp

Lê Minh Thiện – Tài xế xe công nghệ 9X với trái tim ấm áp, nhân hậu và những hành động chứa đầy tình yêu thương của mình, đã dành thời gian để chở miễn phí những người già, người khuyết tật từ năm 2017 cho đến nay.

Chia sẻ tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, Minh Thiện cho biết từ nhỏ anh đã ước mơ mở một mái ấm từ thiện. Anh kể: “Khi tôi đi chợ với mẹ, nhìn thấy những người già bị khuyết tật không người chăm sóc, tôi đã mong muốn sau này có một ngôi nhà để đưa ông bà vào ở”. 


Lê Minh Thiện - anh chàng tài xế xe công nghệ nhút nhát đã thực hiện những nghĩa cử cao đẹp trong suốt 5 năm 

Ngày ngày bận rộn chạy xe công nghệ để mưu sinh, Minh Thiện vẫn dành thời gian chở miễn phí người già, người khuyết tật. Với anh: “Bây giờ mình chưa có đủ điều kiện để xây nhà từ thiện thì mình làm những việc nhỏ trước”. 

Bên cạnh việc treo số điện thoại của mình trước đầu xe để mọi người gọi, Minh Thiện còn không ngần ngại tắt ứng dụng trong thời gian làm việc để đến những nơi cần giúp đỡ. Từ sáng đến chiều, anh chàng tài xế lái xe chở miễn phí. Riêng buổi tối anh mở ứng dụng để làm việc, có nhiều hôm chạy đêm khuya đến sáng mới về nhà. Nhưng bất cứ khi nào có người cần giúp Minh Thiện vẫn luôn luôn có mặt. 


Có một khoảnh khắc khiến Minh Thiện nhớ mãi, đó là cuộc gặp gỡ với người đàn ông bị mù. “Một lần khi tôi ngỏ ý muốn chở ông chú bị mù đi miễn phí, nhưng chú cứ nói là không có tiền. Tôi nói rõ với chú là mình chỉ muốn giúp đỡ chứ không lấy tiền xe thì chú đồng ý đi. Trên đường, hai chú cháu tâm sự nhiều chuyện trong cuộc sống. Chú biết được những việc làm của tôi nên đã đưa tôi 100 ngàn đồng và nói rằng chú bị mù nên không thể giúp người khác được, nhờ tôi dùng số tiền này để giúp người thay chú. Tôi không nhận nhưng chú vẫn cố ý nhét tiền vào túi quần tôi, mãi sau tôi mới biết”. 

Dù sống trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng Minh Thiện và người đàn ông mù vẫn thực hiện những nghĩa cử cao đẹp. Ngoài ra, dự định trong tương lai của Minh Thiện là đi học nghề xăm hoặc cắt tóc để tiến gần hơn đến ước mơ từ nhỏ của mình. 

Sau tất cả những điều tuyệt vời mà Minh Thiện đã làm, thứ anh muốn nhận lại chỉ là “Niềm hạnh phúc và nụ cười của những người tôi đã giúp”. Sống đúng với cái tên của mình - Minh Thiện - luôn yêu thương và cho đi mọi thứ. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang