Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 37

Lê Hữu Phước - Niềm tự hào của Breaking Việt Nam

Bắt đầu tìm hiểu và tập luyện Breaking từ năm 2003 đến nay, đã trải qua không ít chấn thương về thể xác lẫn tinh thần, nhưng với niềm đam mê, Lê Hữu Phước đã không đầu hàng trước những thử thách và sóng gió.

 Lê Hữu Phước và niềm đam mê Breaking

Sau tất cả, anh cũng đạt được những thành tích mà bản thân vô cùng hạnh phúc. Đó chính là sự hãnh diện khi mang về tấm huy chương bạc đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, ở bộ môn Breaking tại đấu trường SEA Games 2019

Từng vô địch giải BOTY ASIA 2010, là Á quân của cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy 2015, bên cạnh đó, anh còn được mời làm huấn luyện viên, biên đạo và trọng tài cho các cuộc thi đấu cấp quốc gia và thế giới. Để có được tất cả những thành công này, đó đều là sự khổ luyện không mệt mỏi, được đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt. 

Bộ môn Hip Hop gồm bốn yếu tố: DJ (người chọn và chơi nhạc) - MC (người hát rap) - Graffity (nghệ thuật vẽ trên tường) - Bboy (Breaking dance - đây là lĩnh vực Hữu Phước theo đuổi). Năm 12 tuổi, anh vô tình xem trên TV và bị cuốn hút khi thấy người nước ngoài nhảy. Khoảnh khắc đó đã tạo nên một Lê Hữu Phước của ngày hôm nay. Theo các clip trên mạng, anh lấy được nguồn cảm hứng và tự tập cùng các bạn ngoài đường phố.

Ban đầu, anh tự mình luyện tập chứ không qua trường lớp

Đến năm 2010, anh mới ra Hà Nội học chuyên sâu để theo con đường chuyên nghiệp hơn, vì khi đó thể loại Breaking ở đây phát triển rất mạnh. Năm 2018, anh đã chứng minh được thực lực của bản thân khi có nhiều thành tích trong nước và một giải vô địch tại Pháp. Nhờ những gì đã cống hiến, anh được mời đi thi đấu SEA Games. Lúc đó, trong các đoàn vận động viên chỉ có một mình Lê Hữu Phước thi Breaking và mang về vinh quang cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Hữu Phước biểu diễn một đoạn trong phần thi đấu tại SEA Games 2019 trong "Khoảnh khắc cuộc đời"

Giá trị của Breaking đối với Hữu Phước là vô tận. Nó tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống và thôi thúc anh tập luyện mỗi ngày. Nếu không có nó, cuộc sống của anh sẽ "nhạt" đi. Vì mỗi khi nhảy, Hữu Phước được là chính mình. 

Anh cũng chia sẻ một thông điệp với thế hệ trẻ: "Khi mình chọn một con đường nào đó thì hãy dùng cả trái tim để đi. Hãy tin tưởng con đường mình chọn và đi hết nó bằng niềm đam mê".

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm