Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 311

Thầy Lê Hoàng Anh - Người truyền cảm hứng đến sinh viên

Thầy Lê Hoàng Anh (Phó Trưởng khoa Điện - Điện tử trường Đại học Lạc Hồng) hạnh phúc chia sẻ về những dấu mốc ấn tượng trong việc xây dựng cuộc thi Sáng tạo Robot tại Việt Nam.

Ra trường và quyết định cống hiến tuổi trẻ cho trường Đại học Lạc Hồng, thầy Lê Hoàng Anh đã có 15 năm gắn bó với giảng đường. Với khát vọng chứng minh trí tuệ Việt, thầy đã “đem chuông đi đánh xứ người”, tham gia cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương tại Ấn Độ (năm 2014) và giành giải Quán quân. 

"Lúc hai chữ Việt Nam được xướng lên, chúng tôi đã vỡ òa trong xúc động. Không những riêng người Việt Nam, bạn bè quốc tế cũng yêu quý và dành nhiều tình cảm, những cái ôm thân tình đã khiến tôi không kiềm được nước mắt” - thầy Hoàng Anh kể lại. 

Thầy Lê Hoàng Anh là thế hệ đầu tiên của Robocon Lạc Hồng. Thủ khoa đầu vào khóa 2001 của trường

Trước thành tựu nổi bật, nhà trường đặc biệt biểu dương thầy Lê Hoàng Anh - người đã cống hiến, nỗ lực và tạo ra nhiều thành quả cho trường và nền giáo dục nước nhà trong những năm qua. 

Thầy Lê Hoàng Anh và hai sinh viên Lê Huy (áo sọc) - Xuân Khương (áo xanh)

Với bề dày thành tích của mình, năm 2012, thầy Hoàng Anh được Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng giao đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng khoa Điện - Điện tử. Hiện nay, Thầy đang cùng các giảng viên và nhân viên trong khoa nỗ lực xây dựng hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và học tập để khoa ngày càng phát triển hơn.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh