Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 155

Lê Hiếu Nghĩa ấp ủ giấc mơ nâng cao thể chất trẻ em Việt

Là vận động viên Taekwondo với 7 lần vô địch Đông Nam Á và 3 lần vô địch thế giới, Lê Hiếu Nghĩa đến với Khoảnh khắc cuộc đời để chia sẻ về cơ duyên thành lập Saigon Kid Warriors.

Nói về Taekwondo, Lê Hiếu Nghĩa cho biết anh đến với bộ môn võ thuật này là một sự tình cờ, chỉ vì mục đích muốn “giảm mập”. Thời gian đầu tập luyện, Hiếu Nghĩa nhận thấy việc đến lớp Taekwondo như “cực hình” mỗi ngày, nhưng sau một thời gian, dường như có một sợi dây định mệnh vô hình nào đó gắn kết anh với bộ môn võ thuật này. 

Sợ Hiếu Nghĩa mê võ mà bỏ quên con chữ, ba mẹ anh cố gắng làm công tác tư tưởng, động viên con trai không lơ là việc học ở trường. Thành quả là Lê Hiếu Nghĩa 12 năm liền đạt học sinh giỏi, đậu vào Trường Đại học Tôn Đức Thắng, khoa Quản lý thể dục thể thao, chuyên ngành Kinh doanh thể thao và Tổ chức sự kiện. Trong suốt những năm đại học, Hiếu Nghĩa luôn nằm trong top sinh viên xuất sắc, nhận học bổng từ trường, đúng với tính chất “con nhà người ta”, hội đủ các yếu tố “văn võ song toàn”. 

Lê Hiếu Nghĩa - người thầy "văn võ song toàn" của Saigon Kid Warriors

Với suy nghĩ “Cuộc đời một người vận động viên (VĐV) rất ngắn, hầu như sau thời điểm vinh quang thì khó tìm được kế sinh nhai lâu dài. Nghĩa nhận ra, thay vì truyền đạt ước mơ cho các bạn nhỏ mong muốn trở thành VĐV như mình, sao không tự biến mình thành tấm gương để những VĐV khác tham khảo” - Hiếu Nghĩa chia sẻ về quyết định “muốn làm điều gì đó” cho bản thân và các VĐV sắp và đã giải nghệ có nơi cộng tác lâu dài.

Saigon Kid Warriors được “thai nghén” từ suy nghĩ đó và tháng 6/2018 chính thức ra mắt. Saigon Kid Warriors là chương trình dành cho trẻ em từ 5 - 15 tuổi, đây là độ tuổi quan trọng để phát triển về thể chất và tinh thần, nên các huấn luyện viên (HLV) sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng. Những HLV tham gia Saigon Kid Warriors là những người có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy với trẻ em như: Lê Hiếu Nghĩa (HCV Taekwondo thế giới), Nguyễn Thị Mộng Quỳnh (HCV Taekwondo trẻ thế giới), Lê Thị Bằng (HCB Boxing châu Á), Nguyễn Thị Thanh Trúc (HCV Muay thế giới), Nguyễn Tú (vô địch Vovinam quốc gia nhiều năm liền, HLV trưởng Vovinam Bình Dương), Nguyễn Thị Tuyết Loan (HCV châu Á, HLV Vovinam Quân đội)...

Nguyễn Nam Nguyên (bên trái) - học viên của Saigon Kid Warriors chia sẻ: "Từ lúc đăng ký khóa học đến nay, ý thức tập luyện thể thao của con tăng lên, con có những bài tập khoa học để phát triển chiều cao, thể chất cho bản thân" 

Lê Hiếu Nghĩa khẳng định “một tinh thần minh mẫn luôn đi kèm với một sức khỏe tốt”, anh chia sẻ với phụ huynh về những lợi ích thiết thực khi cho trẻ em làm quen sớm với võ thuật. “Saigon Kid Warriors có kế hoạch phát triển đặc biệt hơn so với những chương trình hiện nay, phù hợp với sự phát triển của các em tùy theo từng giai đoạn khác nhau. Ngoài võ thuật, các bé tham gia tập luyện sẽ được chơi các trò chơi vận động, được dạy kỹ năng sống, khả năng xử lý tình huống... nhằm tăng thêm tính đoàn kết, kỷ luật trong cuộc sống. Các HLV Saigon Kid Warriors đều là những VĐV từng thi đấu đỉnh cao và đạt được thành tích nhất định, chúng tôi sẽ cố gắng thúc đẩy, tạo động lực cho trẻ em thêm yêu vận động và võ thuật, từ đó phát triển bản thân một cách toàn năng”, HLV Lê Hiếu Nghĩa cho biết.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.
 

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Tô Quốc Nghi - Đam mê không giới hạn