Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 604

Lê Hải Vũ - Người đưa bộ môn bắn súng đến với giới trẻ

Là một cựu chiến binh và mong muốn lớn nhất của chú Hải Vũ chính là có thể truyền ngọn lửa hùng dũng người lính cho giới trẻ.

 Cựu chiến binh Lê Hải Vũ

Gia đình chú Hải Vũ đã ba đời làm cách mạng và nó hun đút bản thân chú phải cống hiến cho dân tộc, điển hình là chú đã gia nhập lực lượng vũ trang và cầm súng bảo vệ Tổ quốc. Từ khi biết cầm súng chú đã luôn nghĩ mình phải phát triển nó ở một tầm cao hơn, để nó trở thành một bộ môn thể thao phục vụ những vận động viên và cho giới trẻ rèn luyện. 

Chú Hải Vũ hướng tới thế hệ trẻ vì bản thân chú đã trăn trở rất lâu, khi chứng kiến các em được tiếp cận với súng từ khi ngồi trên ghế nhà trường, các khóa quân sự đầu đại học, nhưng sau đó lại bị rút ngắn thời gian luyện tập để dành cho những mục khác có ích hơn. 

 Chú đã đưa bộ môn bắn súng tiếp cận rộng rãi với giới trẻ

Ban đầu, chú mở một CLB bắn súng trong Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, nhưng các bạn sinh viên cũng chỉ ở đó một tháng rồi về. Thế là chú tìm cách vào sâu trong thành phố và "cắm rễ" ở quận 1 gần 10 năm nay. CLB Sai Gon Snipper của chú Hải Vũ đã đào tạo được cho giới trẻ, các em học sinh từ cấp hai luyện tập bắn súng và xây dựng được một lực lượng vận động viên cung cấp cho các tuyến trên. 

Theo chú, yếu tố quan trọng nhất của bắn súng là đòi hỏi người học sự kiên nhẫn, khéo léo và tinh tế, mà người Việt Nam lại có thừa những thứ này. Và chúng ta đã từng tự hào khi có Hoàng Xuân Vinh ở mặt trận Olympic 2016. Chú Hải Vũ nhận định, bộ môn bắn súng trang bị cho người chơi các yếu tố như: sự tập trung, quyết đoán và tự tin giúp họ thành công hơn trong cuộc sống. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương