Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 135

Lê Đỗ Minh Thảo - Tâm huyết với sức khỏe cộng đồng

Từng công tác trong ngành y, Lê Đỗ Minh Thảo luôn trăn trở về việc hướng mọi người quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn, chủ động tầm soát nhiều loại bệnh thông qua xét nghiệm y khoa.

Trước khi trở thành giám đốc của một trung tâm xét nghiệm y khoa, Lê Đỗ Minh Thảo từng có thời gian làm việc ở bệnh viện Từ Dũ, khoa sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Thời điểm đó cũng là lúc vấn đề sàng lọc trong thai kỳ bắt đầu được quan tâm và triển khai tại Việt Nam. Chính quãng thời gian làm việc tại bệnh viện Từ Dũ đã cho Minh Thảo nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Chia sẻ với người kết nối Lê Hoàng, Minh Thảo cho biết sau một thời gian triển khai, người dân, cụ thể là thai phụ đã ý thức nhiều hơn về việc sàng lọc trước sinh. Tuy nhiên, chị vẫn luôn trăn trở tìm giải pháp cho khách hàng của mình, làm sao đem lại dịch vụ tiện ích nhất với giá thành thấp nhất có thể để ngày càng có nhiều người tiếp cận được với lĩnh vực tầm soát sức khỏe.

Bên trong trung tâm y khoa của Lê Đỗ Minh Thảo

Minh Thảo cũng kể về khoảnh khắc cuộc đời của mình, khi chuẩn bị thành lập trung tâm xét nghiệm y khoa thì vị bác sĩ - người cộng sự, người bạn tri kỷ của chị - đột ngột ra đi. Đã có lúc Thảo muốn từ bỏ tất cả, nhưng tâm huyết chưa trọn của người bạn, cùng sự giúp đỡ của người chồng hiện tại đã vực chị đứng dậy, tiếp tục nỗ lực để trung tâm đi vào hoạt động.

Chị Minh Thảo và chồng tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Mời quý vị đón theo dõi chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh
Xem thêm