Khoảnh khắc cuộc đời

Lê Đình Lực - Vượt khó để giải những bài toán phức tạp

Từ một người không giỏi xuất sắc tiếng Anh, anh Lê Đình Lực đã nỗ lực vượt qua những khó khăn để thành lập chuỗi trung tâm Anh ngữ. Anh đã chia sẻ câu chuyện thú vị của mình cùng "Khoảnh khắc cuộc đời"

Khi từ Gia Lai vào TP.HCM học tại trường Trung học Phổ thông năng khiếu, Lê Đình Lực dường như choáng ngợp giữa những người bạn giỏi ngoại ngữ. Anh quyết tâm cải thiện tiếng Anh vào năm học lớp 11 và tiến bộ nhanh chóng. Từ câu chuyện của bản thân, Lê Đình Lực đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ là học viên mà anh dạy kèm tiếng Anh sau này.

Việc dạy học đã mang đến cho Đình Lực cơ hội tiếp xúc với lĩnh vực giáo dục, dù ngành học mà anh theo đuổi thời đó là kinh tế. Đam mê công việc này, anh đã chuyển hướng sang thành lập trung tâm Anh ngữ cùng với sự cộng tác của những người bạn. Những năm học Đại học Kinh tế và Thạc sĩ kinh doanh tại RMIT Việt Nam đã cho Đình Lực nhiều cơ hội đối mặt với những bài toán khó. Và anh đã tìm được con đường giải bài toán cuộc đời mình thông qua thực tiễn khởi nghiệp.

Quan điểm của Lê Đình Lực về việc giáo dục ngoại ngữ cho trẻ nhỏ cũng khá đặc biệt so với đa số người trẻ hiện nay. Anh cho rằng trẻ em Việt Nam nên học tốt và vững tiếng Việt trước khi muốn bước vào học bất kỳ một ngoại ngữ nào. Chính nhiều người trong đó có Lực dấn thân vào Anh ngữ khá muộn nhưng vẫn đạt được thành công nhất định trong cuộc sống.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh