Ngũ long đại náo - Tập 14

Lan Hương đau lòng vì Kiều Mai Lý muốn có cháu trai nối dõi tông đường

Dư Khánh Vũ, Lương Huy đánh nhau "sống dở, chết dở" vì hotgirl Lan Hương; Bích Trâm đánh tới tấp Quốc Cường vì nghi chồng có con rơi ở ngoài; Ở tuổi tứ tuần, Kiều Mai Lý bất ngờ thông báo muốn có cháu trai nối dõi tông đường...

Đó là một vài diễn biến đáng chú ý trong bộ phim hài hước nhưng cũng đầy cảm xúc "Ngũ long đại náo". Phim vừa được phát sóng cuối tuần qua trên kênh HTV7. 

Dù đã nửa đêm nhưng bà Chín (Kiều Mai Lý) vẫn tổ chức họp mặt gia đình, bà bất ngờ tuyên bố sẽ nhập khẩu thêm một thành viên vào gia đình. Sự việc khiến cả nhà vô cùng hoang mang, họ tưởng bà Chín phải lòng ông Tư nên đã nhao nhao đoán già đoán non bà chuẩn bị lấy hàng xóm. Nào ngờ, bà Chín bất ngờ tuyên bố muốn nhập khẩu cho cháu đích tôn. Chưa để mẹ chồng nói hết, Cẩm Nhung (Bích Trâm) vội nghi ngờ chồng "ăn vụng" ở ngoài có con rơi con vãi, lập tức Ba Nhớ (Quốc Cường) bị cả nhà lao vào xỉ vả thậm tệ. 

Thấy con trai bị đánh oan, bà phân trần đi ăn mừng tiệc cháu trai nhà người ta nên bà cũng muốn có cháu đích tôn để nối dõi tông đường khiến cả nhà ngã ngửa. Bà tuyên bố với cả nhà ý định của mình và yêu cầu các con phải gom tiền bạc và đồ bổ để hai vợ chồng Ba Nhớ ăn nhằm có cháu đích tôn. Nói là làm, bà liên tục lên thực đơn những món ăn ngon bổ dành riêng cho hai vợ chồng, khiến cả hai chỉ nhìn thấy thức ăn bổ dưỡng là thi nhau nôn ói. Không chỉ khiến các con ngán ngẩm mà bản thân bà Chín cũng đổ bệnh.

Ở một diễn biến khác, cô cháu gái Lưu Luyến (Lan Hương) vô tình nghe được câu chuyện của bà nói với ba mẹ và các cô trong nhà khiến cô vô cùng buồn bã. Cô trở nên khác lạ khi đồng ý uống nước nước cùng Hữu Tình (Lương Huy), chàng trai xưa nay không khác gì kẻ thù. Thậm chí thấy Tài (Dư Khánh Vũ) và Hữu Tình đánh nhau bể đầu, dở sống dở chết cũng không thèm quan tâm. Thấy cô bạn khác lạ cả hai cùng nhau theo dõi. Mặt khác, thấy bà đổ bệnh vì lo cho ba mẹ có con trai nên Lưu Luyến âm thầm xuống bếp nấu cháo cho bà nội. Chẳng những vậy, thấy bà sốt cô liền ở cạnh chăm sóc bà cả đêm. 

Sáng thức dậy, bà Chín thấy cháu ngủ gục bên cạnh liền cảm thấy có lỗi vì muốn có cháu đích tôn mà khiến cháu gái buồn. Sau đó, Lưu Luyến còn tranh thủ sắc thuốc bổ cho ba mẹ. Tài, Tình và đàn em ở ngoài thấy Luyến đỗ bã thuốc thì nghĩ cô bị bệnh nan y, không còn sống được bao lâu nên mới có biểu hiện lạ. Lập tức, Tình nghĩ đến việc cầu hôn cô. Anh chàng mang hoa và nhẫn đến cầu hôn trong sự ngơ ngác của Lưu Luyến. Nghe thấy Tình kêu cháu gái mình mắc bệnh nan y, bà Chín từ trong nhà chạy ra cầm chổi rượt đuổi khiến anh chàng chạy mất dép.

Đón xem các tập phim tiếp theo của "Ngũ long đại náo" vào 13g15 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình