Phim Trung Quốc - Quân tử lập thân

Làm trai đứng ở trong trời đất, phải có danh gì với núi sông

Xin mượn lời thơ của Nguyễn Công Trứ, một trong những nhân vật kiệt xuất trong lịch sử Việt Nam, để nói về chí khí nam nhân, tinh thần chính mà bộ phim "Quân tử lập thân" sẽ tập trung khắc họa.

Là một nam nhân "đầu đội trời, chân đạp đất", họ sẽ không bao giờ khuất phục dù có phải đối mặt với muôn vàn khó khăn thử thách, thậm chí là khi đã mất đi hết tất cả, kể cả gia đình yêu thương của mình... Đó là "tuyên ngôn" của nhân vật chính Triển Đại Bằng trong bộ phim "Quân tử lập thân". Phim sẽ được phát sóng vào 11g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 11/10. Triển Đại Bằng từng là một cựu phóng viên xông xáo và năng lực. Trưởng thành từ những tháng ngày lăn lộn, Đại Bằng trở thành một nhà sản xuất chương trình và đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Mọi biến cố bắt đầu sau khi cuộc hôn nhân tan vỡ, chia tay với người vợ vốn là đồng nghiệp của anh ở công ty, Triển Đại Bằng không chỉ mất đi gia đình mà còn mất luôn cả công việc của mình. Anh chính thức bước vào cơn khủng hoảng của cuộc đời.Trong khi đó, Sướng Ca, một nhân viên mới vào ngành, luôn ngưỡng mộ Đại Bằng và theo sát từng bước chân sự nghiệp của anh. Một người là cây đại thụ trong nghề - đã đánh mất tất cả; một người là gương mặt mới - nhiều đam mê và nhiệt huyết, họ gặp nhau vào lúc điều kiện vật chất vô cùng thiếu thốn và khó khăn chồng chất. Thế nhưng, cả Sướng Ca và Đại Bằng đã vượt qua nghịch cảnh, bước qua vô vàn khó khăn và cố gắng cùng nhau sản xuất một chương trình mang dấu ấn của riêng họ. 

Sự mạnh mẽ và tình yêu không ngừng với nghề đã giúp Đại Bằng vượt qua những tháng ngày khó khăn. Tưởng chừng hạnh phúc đã mỉm cười với họ, thế nhưng lúc này, Đại Bằng lại phải đối diện với một nỗi đau khác. Khi từng là phóng viên, Đại Bằng từng săn tin tại khu vực chiến tranh và gặp một chấn thương nghiêm trọng. Cuộc sống của anh lâm vào bế tắc khi giờ đây, những di chứng do mảnh đạn trong đầu bắt đầu phát tác. Lo lắng cho tương lai bất định của chính mình và người thân, Đại Bằng quyết tâm hỗ trợ con trai mình thực hiện ước mơ khởi nghiệp và nối lại mối quan hệ đổ vỡ của mình với gia đình. Anh có thể hoàn thành được tâm nguyện của mình? Và sau tất cả, Đại Bằng có thể chiến thắng được bệnh tật của mình, có thể hàn gắn với gia đình mình? 

Bộ phim do đạo diễn Từ Tông Chính bấm máy, với sự tham gia của các diễn viên: Tưởng Hân, Lâm Vĩnh Khang, Đồng Lôi... Đón xem phim vào 11g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 11/10. 
Thiên Bình