Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 339

Lâm Thạnh Hào mang âm nhạc cổ điển đến gần giới trẻ

Âm nhạc cổ điển là một kho tàng tinh thần với chiều sâu tâm hồn vô giá. Nếu bạn được học tập cũng như tiếp xúc, thưởng thức có bài bản với dòng nhạc này thì hãy kiên nhẫn, cánh cửa vào "ngôi đền thiêng" của âm nhạc sẽ mở rộng trước mắt bạn…

Trong kho tàng âm nhạc thế giới, nhạc cổ điển được xem là nền tảng của các dòng nhạc, đồng thời cũng là dòng nhạc khó thưởng thức, kén người nghe, đối tượng yêu thích nhạc cổ điển cũng ít hơn nhiều so với các dòng nhạc khác trên thị trường. Với sứ mệnh mang âm hưởng của dòng nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng, nhất là những khán giả trẻ tuổi, Lâm Thạnh Hào cùng với những người bạn của mình trong Germer Team đã tổ chức những hoạt động, chương trình ý nghĩa góp phần lan tỏa dòng nhạc cổ điển đến cộng đồng.


Cộng đồng Germer Team do Lâm Thạnh Hào làm chủ nhiệm 

Khoảnh khắc Lâm Thạnh Hào tham gia vào Germer Team cũng là lúc anh nhận ra cuộc đời mình thay đổi. Không đơn thuần là cộng đồng dành riêng cho những bạn trẻ yêu thích dòng nhạc cổ điển ở Việt Nam, Germer Team đã trở thành mái nhà, là nơi mà Thạnh Hào mong muốn “gắn bó đến khi nào không không còn thời gian để dành cho nó nữa thì thôi”, anh quyết tâm thể hiện tốt vai trò một người chủ nhiệm đầy trách nhiệm và bản lĩnh.

Niềm đam mê với âm nhạc cổ điển chính là cơ duyên dẫn lối Lâm Thạnh Hào tìm được khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời mình  

Cố gắng tiếp cận với thính giả, Germer Team mở những buổi hòa nhạc có quy mô nhỏ, ấm cúng và gần gũi với mọi người. Bên cạnh đó, những talk show chia sẻ kiến thức về âm nhạc cổ điển, những chương trình biểu diễn dòng nhạc cổ điển ở các trường đại học cũng từng bước đem âm nhạc đến gần khán giả trẻ hiện nay. 

Germer Team không ngừng nỗ lực đưa âm nhạc cổ điển tiếp cận đến những bạn trẻ trong xã hội hiện nay

Ở thời điểm hiện tại, Germer Team có hơn 40 chương trình đang tổ chức và đi vào hoạt động hiệu quả, có hơn 50% khán giả đến tham dự là các bạn trẻ - đây là những dấu hiệu đáng mừng đáp lại bao cố gắng của các thành viên trong câu lạc bộ. “Đa số mọi người nghĩ nhạc cổ điển là dòng nhạc không có thị trường, thế nhưng, mọi người không biết là người học nhạc cổ điển cũng có thể chơi được các dòng nhạc khác, có thể đứng lớp giảng dạy, tham dự các chương trình giao lưu văn hóa, cộng đồng… vừa ổn định thu nhập lại thỏa mãn đam mê” - anh Lâm Thạnh Hào chia sẻ. 

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 thứ 6 (ngày 24/4/2020)trên kênh HTV9

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 349