Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 119

Lâm Kỳ Nguyên - Viết tiếp đam mê

Năm 2020 đánh dấu sự chuyển mình ngoạn mục của Kỳ Nguyên, khi đăng quang ngôi vị Á quân "Gương mặt điện ảnh" mùa 4. Cô đã chinh phục được ước mơ và niềm đam mê của mình.

Kỳ Nguyên đã chinh phục được ước mơ của mình

Kỳ Nguyên đã theo đuổi nghệ thuật trong một thời gian khá dài, gần 10 năm. Đến năm 2017, cô chính thức ngừng mọi hoạt động liên quan đến sân khấu trong hai năm. 

Khoảng thời gian trước đó, mọi người biết đến cô qua vai trò người mẫu. Sau này cô mới chuyển qua ca hát. Gần như bao nhiều tiền để dành cô đều đầu tư vào sản phẩm âm nhạc của mình. Khi mọi thứ đều đã sẵn sàng đợi ngày ra mắt thì cô được chẩn đoán bị "hạt sơ dây thanh quản". Bác sĩ cũng không chắc chắn sau khi chữa cô có thể hát được nữa hay không. Khoảnh khắc ấy, cả bầu trời dường như sụp đổ trước mắt cô.

Cùng lúc đó cô phát hiện trên ngực mình có khối u nhưng cô không đi khám. Kỳ Nguyên sợ rằng cô sẽ không chống đỡ được nữa. Cô chọn xử lý giọng nói trước và điều trị trong hai năm. Còn khối u, về sau cô đã được xác định là u lành, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, cô vẫn nghĩ duyên của mình với sân khấu không còn nữa, nên bắt đầu kinh doanh để duy trì cuộc sống. Vấn đề kinh tế đã ổn định nhưng điều cô mong muốn nhất vẫn chưa thực hiện được. Kỳ Nguyên chạnh lòng nhìn bạn bè đi làm, chụp hình cùng đồng nghiệp, và có những khoảnh khắc hạnh phúc mà chỉ có những người làm việc trên sân khấu mới hiểu được. 

Niềm khao khát với sân khấu giúp Kỳ Nguyên nỗ lực hết mình 

Do đó, cô quyết định quay lại với nghệ thuật. Song, có những người không ủng hộ vì họ cho rằng cơ hội dành cho Kỳ Nguyên không còn. Nhưng trải qua nhiều việc trong cuộc sống lẫn kinh doanh, cô quyết định sẽ làm điều mình muốn. 

Trong suốt cuộc thi "Gương mặt điện ảnh", cô đã trút bỏ những áp lực đối với các thí sinh khác. Cô chỉ tập trung vào những gì cần làm với huấn luyện viên để làm tốt phần thi của mình.

Tuy gặp nhiều bất lợi nhưng "Gương mặt điện ảnh" là con đường ngắn nhất để cô tiếp xúc lại với sân khấu sau hai năm dừng chân. Thông qua cuộc thi, cô biết được thế hệ diễn viên trẻ đang nghĩ gì, làm gì, xu thế sân khấu bây giờ đang cần gì để cô hòa mình vào nhanh hơn.

Đối với Kỳ Nguyên, ngôi vị Á quân đến với cô một phần là nhờ may mắn. Phần còn lại là vì bản thân cô đã nỗ lực rất nhiều. Cô dùng hết những gì mình tích lũy được trong bao nhiêu năm để "chơi" một cuộc chơi sòng phẳng. Nhìn lại chặng đường mình đã đi qua, Kỳ Nguyên cho biết không hề hối tiếc!

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm