Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 327

Lâm Kim Hùng - Người cha thầm lặng

Gần 20 năm nay, ông Hùng, 66 tuổi, chủ quán bún bò ở thành phố Biên Hòa đã nhận nuôi hàng chục sinh viên khó khăn ăn học, hay giúp đỡ vốn lập nghiệp.

Trong suốt gần 20 năm qua, từ năm 2002, nhờ quán bún bò không tên của mình, chú Hùng đã giúp đỡ nhiều sinh viên nghèo viết tiếp ước mơ đến trường và giúp đỡ nhiều người kém may mắn.

Chú vui vẻ cho biết mình có điều kiện hơn người khác là vì chú không có gia đình nên có bao nhiêu chú giúp đỡ hết cho người ngoài. Đối với chú đây không phải là sự hi sinh mà là "nợ đời" chú phải trả. Cuộc đời đã cho chú công ăn việc làm, có nhiều điều kiện hơn mọi người thì chú nên san sẻ bớt.

Chú đã nghĩ mình chỉ làm trong thầm lặng nhưng sau khi lên báo thì khá nhiều người biết đến và xin góp chút công sức cùng chú. Lý do chú Hùng giúp đỡ sinh viên nghèo là vì chú thấy các bạn tuy khó khăn nhưng vẫn chịu khó học hành, nên chú sẽ là người "đắp nền" để họ có thể đi xa hơn trong tương lai. Chú chia sẻ mục đích của chú khi có mặt tại "Khoảnh khắc cuộc đời" là để sự lan tỏa truyền đi xa hơn, cho các thế hệ sau tiếp nối. Bởi vì chú đã lớn tuổi không thể làm công việc này mãi. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Hoàng Dương