Vọng cổ Online 2021

Lâm Gia Hưng xuất sắc đoạt giải Quán quân Vọng cổ Online 2021

Tối 18/3, sau 4 tuần thi online, Đài Truyền hình TP.HCM đã tổ chức Gala chung kết cuộc thi Vọng cổ Online 2021 (lần 7) với sự tranh tài của 4 thí sinh xếp hạng nhất ở mỗi tuần: Võ Văn Thùy, Phan Văn Nhân, Lâm Gia Hưng và Thái Phương Linh.

Kết quả, thí sinh 14 tuổi đến từ Đồng Tháp - Lâm Gia Hưng với bài vọng cổ Dòng sông tình mẹ (tác giả Hữu Lộc) đã xuất sắc đạt giải Nhất. Ban Giám khảo nhận xét nếu Lâm Gia Hưng tiếp tục rèn luyện và giữ được sự ổn định của chất giọng thì trong tương lai em sẽ là nhân tố triển vọng cho nghệ thuật cải lương.

Giữ vững phong độ thí sinh Lâm Gia Hưng xuất sắc giành ngôi vị Quán quân

Được biết, Lâm Gia Hưng yêu thích và theo học đờn ca tài tử từ năm 10 tuổi. Gia đình cũng rất ủng hộ cậu bé trên con đường theo đuổi đam mê của mình. 

Chất giọng ngọt ngào, tình cảm là một trong những lợi thế của Lâm Gia Hưng

Giải nhì thuộc về thí sinh Phan Văn Nhân (Kiên Giang) với bài tân cổ Nụ hồng (tân nhạc: Trần Hữu Bích, vọng cổ: Thanh Vũ); giải ba thuộc về thí sinh Võ Văn Thùy (Cà Mau) với bài ca cổ Cung đàn tâm sự (NSND Viễn Châu); thí sinh Thái Phương Linh (Kiên Giang) với bài vọng cổ Mình ơi (NSND Viễn Châu) đứng ở vị trí thứ tư.


4 thí sinh xuất sắc mỗi tuần đều mang đến cho khán những bài dự thi chất lượng

Nếu cuộc thi Chuông vàng Vọng cổ dành cho công dân Việt Nam từ 16 đến 35 tuổi, có chất giọng tốt và nền tảng kỹ thuật vững vàng để thể hiện những bài vọng cổ thì Vọng cổ Online là "sân chơi tài tử" dành cho tất cả mọi người, không giới hạn đối tượng nhằm tạo thêm sân chơi cho khán giả mộ điệu, tạo hiệu ứng lan tỏa thu hút khán giả yêu thích nghệ thuật cải lương. Đây cũng là cuộc thi nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả trong suốt những năm qua. 

Kim Quyên