Nhanh như chớp - Mùa 4 - Tập 21

Lâm Chấn Huy xuất sắc dù không có kinh nghiệm tham gia gameshow

Tuy rất ít khi góp mặt trong các gameshow, thế nhưng, Lâm Chấn Huy lại có thể tự tin trả lời các câu hỏi của "Nhanh như chớp". Dù trước đó, Châu Gia Kiệt cho biết rằng Lâm Chấn Huy đã rất lúng túng, run rẫy sau cánh gà trước khi bước ra trường quay.

Đội A gồm có Quách Tuấn Du - Châu Gia Kiệt - Lâm Hùng tranh tài cùng đội B của Lưu Chí Vỹ - Lâm Chấn Huy - Dương Ngọc Thái. Ở màn giới thiệu, các nam nghệ sĩ đã có những chia sẻ hài hước khi người thì muốn thắng thật nhanh, người thì xác định chưa chơi đã thua. Vốn những người anh em hoạt động nghệ thuật và nổi tiếng cùng một thời điểm, việc đặt tên cho cả hai đội cũng có sự liên kết, chính là “Ký ức” cho đội B và “Thanh Xuân” cho đội A.


Khai màn chính là cuộc đối đầu giữa Lâm Chấn Huy và Lâm Hùng. Bộ câu hỏi dành cho 2 người chơi gồm những câu hỏi về các tác phẩm âm nhạc đình đám của những thành viên còn lại. Cũng từ đây, những bài hát và ký ức đẹp về tuổi trẻ của khán giả và chính các nghệ sĩ bất chợt ùa về, tạo nên một bầu không khí đầy vui vẻ và hoài niệm cho chương trình. Dù rất run vì ít khi tham gia gameshow, Lâm Chấn Huy vẫn xuất sắc có được 8 câu hỏi liên tiếp. Lâm Hùng sau khi biết được thành tích của người em, anh liền nói: “Cái gì! Vậy thôi tôi về trước luôn! Còn gì đâu nữa mà chơi!”. Với tinh thần vui là chính, Lâm Hùng có được chuỗi 4 câu trả lời đúng.

Lâm Chấn Huy khởi đầu thuận lợi bằng 7 câu trả lời đúng

Lâm Hùng khá chật vật nhưng anh đã đạt 4 câu trả lời đúng

Tiếp theo, trận chiến giữa hai “huynh đệ cùng thầy” Dương Ngọc Thái và Châu Gia Kiệt diễn ra rất sôi nổi khi các thành viên của hai đội liên tục pha trò, phá bĩnh gây mất tập trung cho Dương Ngọc Thái và Châu Gia Kiệt. Dương Ngọc Thái có lối chơi bất chấp thời gian, anh luôn tỏ ra từ tốn và chậm rãi khi đưa ra câu trả lời, và anh đã có 4 câu trả lời đúng. Châu Gia Kiệt khi vừa bước ra khỏi phòng chờ, Dương Ngọc Thái liền dọa: “Tôi 10 câu!”. Ngay sau khi biết được sự thật rằng bạn mình chỉ đạt được 4 câu, Châu Gia Kiệt hài hước nói: “Bậy rồi! Bạn không trung thực rồi!”. Bộ câu hỏi ngẫu nhiên có một số câu hỏi liên quan đến Châu Gia Kiệt, do đó chủ nhân bản hit “Anh chàng đẹp trai” đã có màn đột phá 9 câu hỏi liên tiếp, từ đó đưa thế trận về thế cân bằng.

Dương Ngọc Thái bước lên ghế nóng với tinh thần vui là chính

Châu Gia Kiệt giống với người bạn của mình khi thắng - thua không quan trọng

Quách Tuấn Du và Lưu Chí Vỹ cũng đã có một trận đấu thú vị. Cả hai đều tỏ ra bình tĩnh trước những câu hỏi, đồng thời có được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thành viên của cả hai đội. Quách Tuấn Du dù có tốc độ trả lời câu hỏi chậm hơn nhưng anh đã đạt được mức 7. Về phía Lưu Chí Vỹ, tuy anh rất xuất sắc trong việc xử lý câu hỏi, thậm chí là đối mặt với số lượng câu hỏi nhiều hơn cả Quách Tuấn Du, nhưng lại không thể giành chiến thắng và chỉ để thua đối phương 1 câu hỏi.

Quách Tuấn Du gây sức ép khi đạt 7 câu trả lời đúng

Lưu Chí Vỹ dù trả lời đúng rất nhiều câu hỏi, thế nhưng lại không có được chuỗi câu trả lời nhiều bằng Quách Tuấn Du 

Lượt trận cuối, gánh nặng đè lên vai Lâm Chấn Huy khi anh sẽ phải đối đầu thêm một lần nữa với Lâm Hùng để cân bằng tỉ số. Giữ vững phong độ, Lâm Chấn Huy tiếp tục đánh bại Lâm Hùng với chuỗi 6 câu trả lời đúng liên tiếp. 

Lâm Chấn Huy cân bằng tỉ số với chiến thắng áp đảo Lâm Hùng

Chưa dừng lại, với thế trận hòa, cả hai đội sẽ bước vào hiệp phụ “Câu hỏi 5 giây”. Ở trận đấu mang tính quyết định đầy căng thẳng này, Lưu Chí Vỹ đã giành chiến thắng bằng câu trả lời “thơ thẩn” trước Châu Gia Kiệt với câu hỏi “Thơ gì không có chữ?”. Trường Giang bày tỏ: “Đúng với ý của anh Lâm Hùng, đôi của anh đã thua!”, khiến tất cả mọi người bật cười.

Lưu Chí Vỹ đã giành chiến thắng quyết định trước Châu Gia Kiệt

Duy Dương