Gõ cửa nhà sao - Mùa 4 - Tập 15

Lâm Chấn Huy: Từ hát dạo, phụ quán ăn đến danh xưng ca sĩ

Thời sinh viên, dù khó khăn và phải vừa học vừa làm, Lâm Chấn Huy vẫn cố gắng nuôi dưỡng đam mê ca hát. Nam ca sĩ luôn biết ơn và trân trọng những thời khắc đã qua, giúp mình có những thành công của hiện tại.

Hoạt động nghệ thuật 20 năm, Lâm Chấn Huy đã có gần 300 bài hát, nhận được nhiều sự yêu thương của khán giả. Lâm Chấn Huy là một người con của Hà Tĩnh, gia đình nghèo và rất vất vả để mưu sinh. Anh từng đậu vào trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, nhưng song song đó anh lại có tình yêu rất lớn với ca hát.


Dù theo học ngành kiến trúc, Lâm Chấn Huy lại rất đam mê ca hát

Để có thể sinh sống và học tập tại thành phố, chàng sinh viên Lâm Chấn Huy phải làm thêm ở một quán cơm, và đạp xe hát dạo ở các quán ăn. Với số tiền thu được, Lâm Chấn Huy gửi về cho gia đình.

Sau này, anh tham gia hoạt động trong các đoàn hát, đi lưu diễn khắp các tỉnh thành và có cơ duyên gặp được cố Nghệ sĩ Tô Kiều Lan, cũng từ đây mà nghệ danh Lâm Chấn Huy ra đời. Nam ca sĩ kể lại: “Lúc đó, cô nói là nhìn mặt sáng sủa, để cô đặt cho cái tên ấn tượng, dễ nhớ và khó quên”. Sau khi có nghệ danh, Lâm Chấn Huy nhận thấy con đường sự nghiệp thuận lợi và phát triển hơn rất nhiều. 


Nghệ danh Lâm Chấn Huy được đặt bởi cố Nghệ sĩ Tô Kiều Lan

Khi đã đạt được những thành tựu nhất định trên con đường hoạt động nghệ thuật, Lâm Chấn Huy muốn xây dựng một mái ấm gia đình. Duyên số đã đưa anh gặp chị Thu Hương trong một chuyến lưu diễn tại tỉnh Bình Phước. Anh kể: “Lúc đó, Huy đang hát trên sân khấu, nhìn xuống thì thấy một cô gái da trắng ngồi ở dưới. Thế là Huy đi xuống, giữa hàng nghìn khán giả đang ngồi. Đến chỗ thì Huy giao lưu chào bác gái trước, sau đó mới bắt tay với Hương. Huy vẫn không biết vì sao lại đi xuống đó!”. Sau 10 năm, anh gặp lại Thu Hương, nhưng điều làm anh bất ngờ chính là vợ mình vẫn nhớ như in ngày đầu mà cả hai gặp mặt: “Anh còn nhớ ngày anh về Bình Phước hát không? Anh có xuống chào mẹ em. Vậy chắc em là vợ anh rồi đó!”

Duyên số đã đưa Lâm Chấn Huy và Thu Hương nên duyên vợ chồng


Con trai Hoàng Phi Hùng của Lâm Chấn Huy

Từ ngày có vợ đồng hành, cuộc sống của Lâm Chấn Huy đã có nhiều sự thay đổi, mọi thứ với anh đã vào nề nếp, ổn định hơn. Đặc biệt, điều khiến nam ca sĩ hạnh phúc nhất chính là vợ có chung niềm đam mê nghệ thuật. Anh tâm sự, mỗi lần nhìn thấy chồng đi hát, chị Hương lại có cảm giác như mình đang đứng trên sân khấu vậy. Sự thành công của Lâm Chấn Huy hiện tại luôn có sự ủng hộ hết mình từ vợ, con và anh rất tự hào về điều đó.

Duy Dương