Khoảnh khắc cuộc đời

La Như Long: Nặng lòng với tác phẩm từ vỏ ốc

Trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời", khán giả được lắng nghe nhiều câu chuyện khởi nghiệp của các khách mời. Với mỗi lựa chọn mang tính quyết định, ai cũng đều có những khoảnh khắc hay ký ức không thể nào quên.


Từ câu chuyện của họa sĩ La Như Long cho thấy: dù ở độ tuổi nào, khởi nghiệp chưa bao giờ là muộn (Ảnh chụp màn hình)

Đam mê, theo đuổi cái đẹp và hướng đến thiên nhiên, họa sĩ La Như Long đã sáng tạo những sản phẩm trang sức từ các vỏ sò. Qua bàn tay tài hoa của anh, những chiếc vỏ sò, vỏ ốc mang hơi thở của biển cả bình dị và mộc mạc lại trở nên kiêu sa và lộng lẫy. Không chỉ mang đến linh hồn cho chúng, họa sĩ La Như Long còn truyền tải thông điệp qua từng câu chuyện gắn liền với mỗi sản phẩm, mỗi bộ sưu tập.

Các sản phẩm của họa sĩ La Như Long và các học trò (Ảnh chụp màn hình)

Nhắc về cơ duyên dẫn dắt anh đến với con đường hiện tại, họa sĩ La Như Long bồi hồi về niềm mong ước và khát vọng của một thời trai trẻ. Khi còn là chàng sinh viên năm nhất, năm hai, trong một lần đi thực tập tại vùng biển, anh đã bị thu hút bởi vẻ đẹp giản dị của những chiếc vỏ sò, vỏ ốc nằm lăn lóc trên bãi cát và lấp lánh dưới ánh nắng. "Tại sao mình không làm gì tận dụng vỏ ốc nhỉ" - chàng trai trẻ La Như Long đã mang tâm tư ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

Thế nhưng, tâm tư ấy chỉ thoáng qua đầu anh khi chương trình học chưa hoàn thành, kinh phí đầu tư không có. Và khi ra trường, anh La Như Long thử sức mình ở nhiều lĩnh vực khác. Cho đến một ngày quay lại trường đại học trong vai trò của một giảng viên và thấy ý tưởng đồ án của một nhóm sinh viên. Mong ước năm xưa quay trở lại và lần này, anh La Như Long đã có một quyết định táo bạo.

Thanh Nhàn