Miền ký ức - Tháng 11/2023

Ký ức hương vị Thành phố

Chương trình “Miền ký ức” tháng 11/2023 với chủ đề “Ký ức hương vị Thành phố” phát sóng lúc 9g Chủ Nhật (19/11/2023) trên kênh HTV9.

TP.HCM luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Một ngày mới ở Thành phố mở ra với những tia nắng vàng tươi, những làn gió mát lành và những âm thanh nhộn nhịp của cuộc sống. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để du khách bắt đầu hành trình khám phá văn hóa ẩm thực nơi đây. Ẩm thực TP.HCM là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa, từ miền Bắc, miền Trung đến miền Nam, miền Tây. 


Từ một ly cà phê sữa đá giản dị, một tô hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, một phần bánh canh cá lóc đậm đà... đến những món ăn cầu kỳ, tinh tế như cơm tấm sườn bì chả, bánh mì Sài Gòn, lẩu Bò Ba Toa... Tất cả đều mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Đó là những món ăn dân dã, truyền thống quen thuộc nhưng chứa đựng rất nhiều câu chuyện mà Miền ký ức tháng 11/2023 với chủ đề Ký ức hương vị thành phố, gửi đến quý vị khán giả.


Chương trình mang đến những câu chuyện về ẩm thực Thành phố thông qua chia sẻ của chuyên gia ẩm thực Nguyễn Kim Hồng - một đầu bếp từng phục vụ cho rất nhiều đoàn khách nước ngoài. Trong đó, có cả những chính khách nổi tiếng như: vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phóng viên Lê Nam - người gắn bó với chuyên mục Ẩm thực Sài Gòn (báo Thanh Niên) trong 1 thời gian dài.

Tại Miền ký ức tháng 11/2023, hai khách mời cùng MC Quỳnh Hoa, Nhật Trường đã hồi tưởng về những quang gánh, những phiên chợ hay những hình ảnh giản dị gần gũi mỗi buổi sáng từ tinh sương, những quán cà phê cóc ven đường đã đầy ắp khách ngồi nhâm nhi ly cà phê phin, trên tay là ổ bánh mì ăn dở.


Thông qua câu chuyện của các MC và khách mời, chương trình muốn gửi đến khán giả thông điệp: Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong đời sống con người. Nó không chỉ là nhu cầu vật chất mà còn là nhu cầu tinh thần, thể hiện bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc. Với những món ăn vừa giàu dinh dưỡng, giàu giá trị truyền thống và giàu tinh thần dân tộc, chắc chắn, TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ chào đón ngày càng nhiều hơn nữa du khách phương xa đến tham quan và khám phá. Thông qua đó, họ sẽ hiểu hơn về đất nước Việt Nam, về con người Việt Nam hiếu khách và về một nền văn hóa ẩm thực độc đáo đậm hồn Việt.


Chương trình với sự tham gia của nhiều ca sĩ: Phương Thanh, nhóm MTV và nhạc sĩ Nguyễn Dân, Phương Vy, Kyo York, Rapper Đinh Tuấn Anh, Minh Sang, Xuân Nghi cùng Nhóm bè MKU, ban nhạc MKU và đoàn múa Ngọc Trai Việt. Những ca khúc vừa sôi động vừa sâu lắng với ca từ tràn đầy nhiệt huyết của “Hương vị Thành phố” như: Chào buổi sáng (sáng tác: Nguyễn Dân), Gánh hàng rong (sáng tác: Lê Quốc Dũng), Điều quý giá nhất (sáng tác: Nguyễn Hồng Thuận), Sài Gòn cà phê sữa đá (sáng tác: Hà Okio), Xin chào, xin chào! (sáng tác: Đức Trí).

Chương trình “Miền ký ức” tháng 11/2023: “Ký ức hương vị Thành phố” phát sóng lúc 9g Chủ Nhật (19/11) trên kênh HTV9.

Ban Ca nhạc