Miền ký ức tháng 7/2023

Hương vị tuổi thơ

Mời quý khán giả đón xem Miền ký ức tháng 7/2023 chủ đề Hương vị tuổi thơ, phát sóng vào lúc 9g Chủ Nhật, ngày 16/7/2023 trên HTV9.

Với Miền ký ức, mỗi chương trình sẽ là một cánh cửa mở ra những câu chuyện, những ký ức thú vị không chỉ từ các khách mời mà còn của rất nhiều quý vị khán giả yêu mến chương trình. Và lần này là câu chuyện về những thức quà ngày nhỏ như: bánh men, bánh ống, bánh tai mèo, bắp bung… mà khi nhắc đến là cả một bầu trời tuổi thơ lại hiện về trong lòng mỗi người. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau tua ngược thời gian, quay về những ngày xưa đó, để một lần nữa, gặp lại những “Hương vị tuổi thơ” không bao giờ quên trong chương trình Miền ký ức tháng 7/2023.


Đối với những người thuộc thế hệ 8x, 9x, thế giới quà vặt sẽ khá đa dạng. Đó có thể là ly xí muội, đá bào siro, cóc ổi mía ghim, bánh đồng tiền, trà sữa, bánh tráng… được bày bán trên các sạp hàng, những chiếc xe đẩy trước cổng trường... Còn với thế hệ ngày trước, những món ăn vặt sẽ là gì? Tất cả sẽ được bật mí qua chia sẻ của 2 MC Vũ Mạnh Cường - Nhật Trường cùng 2 vị khách mời.


NSƯT Hoàng Điệp - khách mời của Miền ký ức chia sẻ, tuổi thơ của cô không có nhiều những món bánh kẹo ngoại nhập, nhưng không vì thế mà thế giới quà vặt của thế hệ 5x, 6x bị đơn sắc. Có rất nhiều món ăn thời thơ ấu được tạo nên từ các nguyên liệu tự nhiên, như cơm cháy, bí non, bánh dừa... Và những thức quà ấy đã bước vào lời ca dân gian, bài vè, truyền miệng từ thế hệ này qua thế hệ khác, để luôn nhắc mỗi người nhớ rằng, thế hệ xưa đã từng có một tuổi thơ dù chân phương, giản dị nhưng đa sắc màu và đậm đà hương vị quê hương. 


Nhà văn Thu Phương khi kể về món quà vặt phổ biến của thế hệ 7x-8x lại có ấn tượng sâu sắc với các món bánh dân dã như bánh phục linh, kẹo ớt, me ngào đường... những thức quà gắn liền với tuổi thơ thời bao cấp mà ngày nay không dễ tìm lại được.


Phải công nhận rằng những món ăn bé bé xinh xinh được kể trên luôn có một sức mạnh rất lớn, đó là kết nối tình bạn, kết nối quá khứ với hiện tại, chuyên chở rất nhiều kỷ niệm thanh xuân… Vậy hãy cùng với Miền ký ức hoài niệm lại những thức quà tuổi thơ này để cảm nhận trọn vẹn hương vị của mỗi giai đoạn đời người. 

Bên cạnh những câu chuyện thú vị được chia sẻ trong chương trình là những giai điệu đầy cảm xúc như: Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (ST: Tô Mạnh Linh), Trà sữa (ST: Nguyễn Hoàng Duy), LK: Lý dĩa bánh bò - Vè cái bánh (Dân ca Nam Bộ), Ngày xưa ơi (ST: Yến Dung), Góc phố dịu dàng (ST: Trần Minh Phi) được biểu diễn bởi các ca sĩ: Triệu Lộc, Duy Ngọc, Lê Viết Thu, Sunny Đan Ngọc, Ánh Ngọc, bé Bào Ngư, Nhóm thiếu nhi T-Entertainment cùng Nhóm bè MKU, Đoàn múa Ngọc Trai Việt, Ban nhạc Song Anh.  

Miền ký ức tháng 7/2023 vào lúc 9g Chủ Nhật (16/7/2023) trên HTV9.

Ban Ca nhạc