KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Kỳ Nhân: “Thiên nhiên là nguồn cảm hứng bất tận trong nhiếp ảnh”

Nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân là người Việt duy nhất đoạt giải vàng tại “Epson International Pano Awards 2021” với bức ảnh “Autumn love song” (Bản tình ca mùa thu) chụp tại Suối Tía (Lâm Đồng) đầy chất thơ.

Nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân

Epson International Pano Awards là cuộc thi ảnh toàn cảnh quy mô lớn, quy tụ những nhiếp ảnh gia phong cảnh nổi tiếng thế giới. Năm 2021, nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân ghi dấu ấn mạnh mẽ với bức ảnh mùa thu ở Suối Tía. 

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, Kỳ Nhân chia sẻ: “Đam mê nhiếp ảnh xuất phát từ sở thích đi du lịch, tình yêu thiên nhiên. Tôi mua máy ảnh để ghi lại những cảnh đẹp nơi mình đi qua. Năm 2016, tôi tham gia một chuyến săn ảnh ở Mù Cang Chải. Tại đây, tôi quen được những người bạn có cùng sở thích với mình. Kể từ đó, tôi khám phá bản thân và nhận ra niềm đam mê với nhiếp ảnh”.

Bức "Bản tình ca mùa thu" tại Suối Tía (Lâm Đồng)

Từ bỏ công việc trong ngành kiến trúc, Kỳ Nhân đã trải qua nhiều khó khăn để thuyết phục gia đình cũng như dành tâm huyết cho nhiếp ảnh. Kỳ Nhân cho biết: “Ở Việt Nam chưa có trường lớp đào tạo nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Tôi phải tự học trên mạng, học hỏi từ bạn bè xung quanh, trau dồi và đúc kết kinh nghiệm nghề nghiệp cho mình. 

Nhiếp ảnh gia phải đến một địa điểm nào đó rất nhiều lần chỉ để chụp được một khoảnh khắc đẹp cho mọi người chiêm ngưỡng. Đối với tôi, tất cả những khoảnh khắc khi làm nghề đều quý giá. Nhưng đáng nhớ nhất là thời điểm ban đầu tôi dấn thân vào nghề nhiếp ảnh. Khi ấy, tôi chưa có kinh nghiệm, định hướng rõ ràng nên những bức ảnh của tôi đều là chụp bâng quơ. Về sau này, khi chụp ảnh tôi có định hướng là chụp cảnh thiên nhiên Việt Nam đẹp thơ mộng, nhẹ nhàng”.

Kỳ Nhân thả hồn vào từng tác phẩm nghệ thuật

Là người nghệ sĩ mang tâm hồn bay bổng, Cao Kỳ Nhân truyền tải nét đẹp của thiên nhiên, con người qua những bức ảnh đậm chất thơ. Anh đã từng đạt nhiều giải thưởng về nhiếp ảnh và tiếp tục phấn đấu trên con đường sự nghiệp của mình. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang