Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 531

KPA Khó - chọn con đường học vấn dù không được ở lại nhà

Học để mở ra chân trời mới cho cuộc sống là bước ngoặt đầy táo bạo khiến cuộc đời của anh KPA Khó được thay đổi.

 KPA Khó - Cử nhân ngành Công tác xã hội

Sinh ra không có cha mẹ ở bên là một sự mất mát lớn đối với bản thân KPA Khó, nhưng không vì vậy mà khiến anh thụt lùi. Anh lựa chọn con đường khác so với người thân là học tập, lấy đó làm hành trang để cải thiện vốn kiến thức phong phú hơn cho bản thân. 

KPA Khó đã chọn khoảnh khắc khi bước lên thành phố Pleiku để tiếp tục con đường học vấn của mình. Lớn lên ở dân tộc Gia Rai, anh cho biết theo truyền thống thì con gái lớn phải lấy chồng, con trai đủ tuổi lao động thì phải ở nhà phụ giúp gia đình, không được đi học nữa. Thế nhưng, bất chấp sự ngăn cản của người thân, anh vẫn quyết định học lên cao hơn.

 Vượt qua sự ngăn cấm của gia đình, KPA Khó đã tiếp tục con đường học vấn

Sau khi được một trung tâm tạo điều kiện, KPA Khó đã nỗ lực học tập và thi đậu vào khoa Công tác xã hội của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Sau khi ra trường anh về công tác tại Pleiku. Anh cũng đang chờ cơ hội để quay lại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục công việc còn dang dở.

Trên hành trình chinh phục con đường học vấn, KPA Khó đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc thăng trầm khi bị người thân xung quanh ngăn cản. Anh không được ở lại nhà nếu lựa chọn học tập. Do đó anh phải một mình đến nơi xa lạ và tự mình nỗ lực. Cho đến thời điểm hiện tại anh cảm thấy lựa chọn con đường học vấn là quyết định sáng suốt nhất.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9. 

Hoàng Dương