Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 582

Kim Vân - Theo đuổi ước mơ khiêu vũ ở tuổi 33

Khiêu vũ không chỉ mang lại sức khỏe mà còn giúp tinh thần thoải mái, xoa dịu những áp lực, căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Bộ môn nghệ thuật này không phân biệt tuổi tác, chỉ cần người chơi có sự yêu thích, kiên trì và cố gắng thì sẽ thành công.

Đó là khẳng định của huấn luyện viên khiêu vũ Kim Vân - nhân vật khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 582. Kim Vân đã chia sẻ về dấu mốc năm cô bước sang tuổi 33, ở cái tuổi không còn nhỏ nhưng cũng chưa quá lớn, khi mà "cơ thể không còn độ dẻo dai như trước, sức khỏe và thể lực cũng không được như các bạn trẻ". Thời điểm này, Kim Vân bắt đầu tập luyện bộ môn nghệ thuật khiêu vũ.

Cô kể: Có những ngày tập luyện xoạc dẻo rất đau, lộn vòng làm bầm tay chân hết, có những ngày vừa tập vừa khóc. Các thầy rèn luyện cho Vân thì đều thương trò, vì thương nên mới la mới dạy. Có những lúc Vân khóc không phải vì bị la hay bị đau, mà vì mình thấy buồn vì phụ tấm lòng và tâm huyết của các thầy. Nhưng mà Vân không có bỏ cuộc. Ngay cả khi thầy giận thầy nói "Không tập được gì xách giày đi về", Vân vẫn ở lại, vừa tập mà nước mắt vừa rơi xuống.

Tâm sự của Kim Vân nhận được sự đồng cảm từ NSƯT Vũ Thành Vinh. Bởi vì khiêu vũ là nghệ thuật của cơ thể, không những phải cảm nhạc mà còn phải thể hiện ngôn ngữ đó qua các động tác cơ thể. Vì vậy mà người vũ công phải trải qua nhiều khổ luyện, nhất là những người bắt đầu ở tuổi 33. Cơ duyên đưa Kim Vân đến với khiêu vũ bắt đầu từ một biến cố trong gia đình và Kim Vân trở thành mẹ đơn thân.

Lúc đó, Vân trở về làng quê nơi nhà mẹ và nhận thấy xung quanh rất đìu hiu. Các cô bác lớn tuổi không có chỗ để tập thể dục, rèn luyện sức khỏe. Họ cũng không có nơi nào để giao lưu, trò chuyện với nhau. Các anh chị khi đi làm về, buổi tối cũng không có chỗ để cùng ngồi hàn huyên, giải trí. Đặc biệt là những đứa trẻ ở làng quê Vân, các emg không có gì để chơi cả. Vân đã quyết tâm đi học khiêu vũ và khi học gần xong, cô bác ở quê cứ hối mẹ Vân là "Kêu Vân về đi, không có chỗ tập thì tập ngoài sân cũng được, nắng mưa gì cũng tập". May mắn là nhờ có sự hỗ trợ của mẹ mà sau đó, Vân đã mở được Câu lạc bộ khiêu vũ Kim Vân.

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng tiếp theo từ khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

"Khoảnh khắc cuộc đời" tập 582

Thiên Bình