Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 105

Kim Anh: Từ cô bé khác biệt trở thành nhân vật truyền cảm hứng

Vượt qua được những mặc cảm khiếm khuyết của bản thân để sống tích cực với tinh thần tràn đầy nhựa sống, câu chuyện của bé Kim Anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Ngay từ khi sinh ra cô bé Vũ Kim Anh đã không có bàn tay trái. Bác sĩ giải thích với gia đình rằng khi nằm trong bụng mẹ, tay phải của em đã nắm quá chặt đến nỗi bàn tay trái không thể phát triển. Ở lứa tuổi mẫu giáo, sự khác biệt đó không gây bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống cho em cả. Chỉ khi lên lớp 1, Kim Anh mới nhận ra sự khác biệt của mình bởi luôn bị bạn bè trêu chọc.

Cảm giác cô đơn, buồn bã luôn bao phủ cuộc sống của Kim Anh. Hình ảnh thường thấy là cánh tay trái luôn nằm trong áo khoác vì Kim Anh không muốn cho mọi người thấy sự khác biệt của mình. Cuộc sống của em tưởng chừng như sẽ bị những gam màu ảm đạm phủ lấy nếu không có lần đề xuất của cô chủ nhiệm - đăng ký cho Kim Anh tham gia Tìm kiếm tài năng MC nhí 2019.

Vũ Kim Anh - Nhân vật truyền cảm hứng tại Khoảnh khắc cuộc đời

Sở hữu khuôn mặt sáng sủa, dễ thương, tính cách điềm đạm và học rất giỏi nhưng Kim Anh luôn e dè trước cuộc sống. Dù trải qua hai vòng thi trong chương trình Tìm kiếm tài năng MC nhí, Kim Anh vẫn giấu bàn tay trái khác biệt của mình, cho đến khi nghe tin lọt vào top 12, em mới mạnh dạn vén lớp kén an toàn, thoát ra ngoài và thật sự “hóa bướm”. Tại đêm chung kết, gạt bỏ khiếm khuyết, Kim Anh đưa cao cánh tay không có bàn tay của mình cho tất cả mọi người đều nhìn thấy, quyết tâm thay đổi cuộc đời mình, dù "con khác biệt". Sau phần thi, cả khán phòng thật sự xúc động, cỗ vũ cho sự kiên cường của Kim Anh - một cô bé tuy nhỏ tuổi nhưng dám đứng lên mỗi lần vấp ngã và sẽ không bao giờ đầu hàng số phận: “Hãy sống như một con lật đật, dù bạn có bị ngã, bị đánh xuống như thế nào, bạn vẫn đứng dậy và sống tiếp” - cô bé 11 tuổi chia sẻ đoạn kết trong bài thi "Con lật đật" của mình. 

Kim Anh cám ơn bố mẹ đã bên cạnh em ngay cả những lúc em mặc cảm, hay cáu gắt vì cơ thể khác biệt

“Hôm nay, con rất vui khi đến đây để chia sẻ một câu chuyện của mình, dù câu chuyện nhỏ thôi, nhưng con mong sẽ truyền được năng lượng tích cực cho những ai đã từng mặc cảm vì khuyết điểm như con” - là những gì mà Kim Anh đem đến cho Khoảnh khắc cuộc đời. Em tin rằng, những con người sinh ra không lành lặn như em có quyền được mặc cảm, nhưng không có quyền coi thường chính mình: “Vì ở ngoài kia, những con người sinh ra may mắn lành lặn hơn chúng con biết đâu còn chưa học được cách để trở thành một công dân tốt thì sao? Cho nên, con luôn sống và không ngại bất cứ điều gì!”.  

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm