Gương mặt điện ảnh - Tập 2

Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng chê thẳng thí sinh trên sóng

Nữ diễn viên trẻ sợ tái mặt khi bị Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng chê thẳng trên sóng; Diễn viên 18 tuổi Lương Ánh Ngọc khiến Kiều Minh Tuấn ngưỡng mộ; Diễn viên Hoa Thảo khiến Kiều Minh Tuấn đứng tim vì sợ… rớt con trên sân khấu...

Đó là một vài diễn biến đáng chú ý của "Gương mặt điện ảnh" tập 2. Đêm thi này mở màn cho cuộc so tài của nhóm các thí sinh còn lại của top 13, Kim Nhã, Lương Ánh Ngọc, Hoa Thảo, Nguyễn Huy, Âu Thành Cát và Giang Thúy Viên. Mặc dù đây chỉ là đêm chào sân để các thí sinh thể hiện những năng khiếu ngoài diễn xuất và chỉ có 1 điểm cộng cho tiết mục xuất sắc chứ không tính điểm nhưng 2 giám khảo Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng vẫn đòi hỏi các thí sinh phải nghiêm túc và cố gắng hết sức mình. Cả hai đã thẳng thắn phê bình với những câu nói rất… thẳng, khiến một số thí sinh sợ tái mặt. 

Đơn cử như phần thi của thí sinh Giang Thúy Viên với tiết mục múa lụa. Cô mở đầu bằng cảnh xuất hiện ấn tượng trong một chiếc lồng sắt lớn treo trên sân khấu và thực hiện bài múa lụa trên nền ca khúc "Dáng em lụa là". Mọi thứ đều rất đẹp, song những sợi lụa quá dài gây ra vướng víu, cùng với sự bấp bênh của chiếc lồng đang lơ lửng trên không, khiến cho Giang Thúy Viên không thể tung lụa như ý muốn. Những trục trặc về đạo cụ đã khiến cho Giang Thúy Viên mất tinh thần và không còn tập trung vào từng động tác cũng như âm nhạc. Cô cố gắng hoàn thành cho xong tiết mục. Và điều đó đã khiến cho 2 giám khảo Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn thất vọng. 

Giám khảo Cát Phượng nhận xét thẳng rằng, Giang Thúy Viên múa rất vô hồn, sự vô hồn đó dẫn đến việc cô diễn xuất rất vô cảm, gần như không quan tâm đến cảm xúc của khán giả. Giám khảo Kiều Minh Tuấn khẳng định, anh không dùng lời có cánh trong chương trình "Gương mặt điện ảnh" và anh nghiêm túc phê bình Giang Thúy Viên chưa tập trung với bài thi của mình và khuyên cô không nên lãng phí những lợi thế về sắc vóc và tuổi trẻ của mình. Dường như vẫn chưa cảm thấy "đủ đô", giám khảo Cát Phượng tiếp lời Kiều Minh Tuấn bằng lời nhắc khá nặng ký: "Đừng tạo cho mình thành bình hoa di động". 

Là người cố vấn nghệ thuật cho Giang Thúy Viên, nữ đạo diễn Ngọc Duyên cũng khá thất vọng về màn ra mắt của nữ thí sinh đội mình. Chị nghiêm khắc nhắc nhở Thúy Viên phải trân trọng 5 phút xuất hiện trên sóng truyền hình và phải chứng minh cho giám khảo và khán giả thấy cô xứng đáng có mặt ở đây và có khả năng đi xa trong chương trình. Là thí sinh bị khiển trách nặng nề nhất trong vòng thi đầu của chương trình, Giang Thúy Viên chia sẻ việc cô vào được top 13 của chương trình không hề dễ dàng và cô muốn đến đây để được học hỏi. Những thiếu sót, sự cố của bài thi hôm nay cô hứa sẽ không xảy ra trong các vòng tiếp theo. 

Tập 2 của "Gương mặt điện ảnh" đã khép lại phần thi tài năng của top 13 thí sinh. Ngoài thí sinh Hoa Thảo của đội đạo diễn Ngọc Duyên, hai thí sinh nhận được một điểm cộng còn lại là Đào Duy Quang của đội Vũ Trần (tập 1), Hồ Thanh Phong của đội Minh Nhật (tập 1). Tập 3 của chương trình sẽ là đêm so tài chính thức của các thí sinh trong chủ đề "Vai diễn yêu thích". Theo đó, các thí sinh sẽ thể hiện lại những vai diễn mà mình yêu thích trong những bộ phim điện ảnh ăn khách hoặc những tác phẩm web drama đình đám gần đây. Đây cũng là chủ đề có loại nên các thí sinh sẽ phải thể hiện hết sức mình để giành được tấm vé đi tiếp vào vòng trong. 

"Gương mặt điện ảnh" được phát sóng định kỳ 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 
Thiên Bình