Ngũ long đại náo - Tập 21

Kiều Mai Lý quyết chiến với Linh Trung về "chủ quyền" đường đi

Hữu Tình kinh qua đủ nghề - vá lốp xe, bán trái cây đến hát dạo - với quyết tâm thành đạt vì muốn kết hôn với Lưu Luyến. Trong khi đó, cuộc chiến giành đường giữa bà Chín "phản lực" và ông Tư "thời sự" bất ngờ bị dập tắt vì chiến dịch sửa đường...

Đó là một vài diễn biến chính trong "Ngũ long đại náo" tập 21. Phim vừa được phát sóng cuối tuần qua trên kênh HTV7. 

Tập phim mở đầu bằng cuộc đấu khẩu kịch liệt giữa hai nhà hàng xóm oan gia, bà Chín "phản lực" (Kiều Mai Lý) và ông Tư "thời sự" (Linh Trung). Sự thể bắt nguồn từ việc bà Chín vô cùng tức giận khi ông Tư cho người khác đi nhờ trên "con đường chung" mà không "xin phép" bà. Vì thế, họ đã có cuộc tranh cãi vô cùng kịch tính, từ việc đưa những lý lẽ, dẫn chứng chứng minh "quyền sở hữu" từ thời ông cha, đến những "lý sự cùn" như "đường nào tui đi qua là của tui". Cuộc chiến không có dấu hiệu "hạ nhiệt" khi cả hai chuyển sang phương án tác chiến mới. 

Thay vì đấu khẩu, họ quyết định làm bảng tên đường để xác định "chủ quyền". Kế đó, người xem chứng kiến cuộc giằng co nảy lửa để giành "chỗ" treo chiếc bảng đặt tên đường. Nhưng tất cả những hùng hổ, gay gắt đó đã ngay lập tức biến mất khi người của xã đến vận động quyên góp để xây dựng con đường mới rộng rãi hơn, khang trang hơn. Mới giây trước, cả bà Chín và ông Tư đều mạnh mẽ khẳng định "con đường này là của tui", thì chỉ giây sau đó, họ ngay lập tức rời bỏ "trận tiền" và tuyên bố con đường không liên quan gì tới mình. 

Ở một diễn biến khác, Hữu Tình (Lương Huy) bỗng nảy ra ý định muốn khởi nghiệp, và cậu bắt đầu sự nghiệp của mình với nghề bơm vá lốp xe. Khi Teo (Tống Hoàng Duy) và Nhú (Trần Thanh Chương) thắc mắc không hiểu tại sao đại ca của họ bỗng nhiên "tu chí làm ăn" thì được biết lý do sâu xa: Hữu Tình muốn "công thành danh toại" để có thể đàng hoàng rước Lưu Luyến (Lan Hương) về làm vợ. Song kế hoạch bơm vá lốp xe của họ sớm bị dập tắt vì tay nghề không tới đâu nhưng lại quá nhiệt tình khiến "lợn lành thành lợn què", và "lợn què" thành "lợn... què hơn". 

Không nhụt chí, Hữu Tình chuyển sang buôn bán trái cây. Dù rất nhiệt tình rao bán, cộng với sự giúp đỡ của hai đệ tử thân thiết, nhưng cuối cùng công việc bán buôn của Hữu Tình vẫn ế nhệ. Đang lúc bí thế, Hữu Tình bỗng bắt được ý tưởng kinh doanh từ gợi ý của Nhú. Theo đó, họ đã chuẩn bị một quán nhậu "cây nhà lá vườn" có phục vụ văn nghệ. Nhưng kế hoạch này cũng sớm bị "dẹp tiệm" vì... cái loa "cần câu cơm" bị trộm lấy mất.

Trải qua nhiều sóng gió, tình cảm của Hữu Tình dành cho Lưu Luyến vẫn không phai nhạt. Dù rất sợ độ cao, anh chàng vẫn xung phong đi hái dừa về cho Lưu Luyến kho thịt. Tương tự như những lần trước, vốn "số nhọ" nên kế hoạch của Hữu Tình một lần nữa bị Anh Tài (Dư Khánh Vũ) vô tình phá đám. Không chỉ Lưu Luyến nhận dừa của Anh Tài, mà Teo và Nhú - hai đệ tử chí cốt đang giúp Hữu Tình leo dừa cũng cũng vì muốn uống nước dừa - đã theo chân Anh Tài rời đi, bỏ lại Hữu Tình cheo leo... giữa thân dừa. 

Đón xem các tập phim tiếp theo với nhiều diễn biến thú vị và hài hước của "Ngũ long đại náo". Phim được phát sóng định kỳ vào 13g15 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình