Ngũ long đại náo - Tập 10

Kiều Mai Lý, Linh Trung đại khẩu chiến

Ở tập 10 Ngũ Long Đại Náo, sau khi gây chiến với ông Tư thời sự (Linh Trung), Bà Chín phản lực (Kiều Mai Lý) về nhà tìm cách trả đũa hàng xóm nhưng kết quả bị "gậy ông đập lưng ông".

Đó là một trong các diễn biến chính của "Ngũ long đại náo" tập 10. Phim vừa lên sóng cuối tuần qua trên kênh HTV7.

Thấy hàng xóm đồn mình bị bệnh trĩ, bà Chín nghĩ ông Tư nhiều chuyện chính là tác giả của vụ đồn thổi này và lồng lộn qua tìm ông để ba mặt một lời. Nhưng ông Tư thấy chuyện chẳng liên quan đến mình nên "bơ" luôn bà hàng xóm. Bà Chín đứng trước nhà gào thét chẳng có ai đáp lại, đành bỏ về than thở với con trai. Thấy con trai đang chuẩn bị nấu chè, bà Chín nghĩ ngay cách bỏ thuốc xổ vào chè đưa qua cho ông Tư ăn. Nghĩ là làm, bà Chín đon đả mang tô chè tới nhà ông Tư viện lý do muốn hòa giải. 

Chính vì thế, ông chẳng thể khước từ, ông nhận tô chè từ tay của bà hàng xóm nhưng không khỏi nghi ngờ. Phần vì quá hiểu bà Chín, phần ông cũng đoán ra được ý định không mấy tốt đẹp của người hàng xóm. Vì vậy, ông không ăn mà mang tô chè cho Hữu Duyên (Huỳnh Nhu) khi anh chàng qua nhà để đòi nợ. Huỳnh Nhu lại mang tô chè qua cho người thương là Út Đợi (Kiều Oanh). Út Đợi chưa kịp ăn thì đã có người gọi điện kêu cô tới làm móng, cô đành gọi mẹ cất tô chè. Vậy là sau một vòng, tô chè vẫn quay về với bà Chín, nhưng bà lại không hề hay biết nên ăn tô chè ngon lành. Kết quả "gậy ông đập lưng ông", bà Chín bị tào tháo kiên trì rượt đuổi. 

Ở một diễn biến khác, Út Đợi khi đang làm móng cho khách thì được giới thiệu hũ kem dưỡng, vì thiếu tiền mua nên cô năn nỉ anh trai mua cho. Ngờ đâu, Ba Nhớ (Quốc Cường) lại lấy luôn hũ kem đi tặng vợ. Cũng trong tập này, Hai Thương vào bếp nhưng bị em dâu "dạy dỗ", nói không lại nên vô cùng tức giận. Đang giận lại gặp Út Đợi bực bội chuyện anh trai nên cả hai quyết định trở thành đồng minh, có chung kẻ thù là Cẩm Nhung (Bích Trâm). Hai Thương đưa ra kế sách xúi Ba Nhớ bỏ vợ. Nhưng ý kiến này lập tức bị em gái phản đối bởi có ảnh hưởng tới hạnh phúc của gia đình. 

Hai chị em thủ thỉ mưu kế khác để hại Cẩm Nhung. Hai chị em lén tráo đổi lọ kem. Sau khi đánh tráo hai chị em hí hửng đi đắp hũ kem lên mặt. Cẩm Nhung sau khi biết giá tiền hũ kem nên vô cùng tiếc tiền, giận chồng không chịu dùng kem. Sáng ra, cả Út Đợt và Hai Thương cả mặt bị dị ứng. Hóa ra hũ kem xịn mà cả hai lén tráo đổi lại là hàng trôi nổi kém chất lượng. Bài học "gậy ông đập lưng ông" một lần nữa rớt xuống hai cô con gái của bà Chín phản lực. 

Đón xem những tình huống hài hước tiếp theo của phim vào 13g15 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình