Kịch tính với series phim hình sự "Lệnh truy nã" sắp lên sóng HTV7

"Lệnh truy nã" là series phim hình sự, truy nã tội phạm mới nhất năm 2023. Series phim ngắn này sẽ chính thức ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ vào 12g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 5/3 sắp tới.

Đây là chuỗi phim ngắn đầu tiên trên truyền hình khai thác chuyên sâu đề tài tội phạm bị truy nã. Mỗi tập phim là một câu chuyện ly kỳ về quá trình gây án, lẩn trốn của những tên tội phạm nguy hiểm và cuộc chiến cam go, khốc liệt của lực lượng chiến sĩ công an để truy bắt tội phạm.

Từng tập phim sẽ góp phần cảnh tỉnh, răn đe, phòng ngừa tội phạm, đồng thời tôn vinh những chiến công thầm lặng của lực lượng công an nhân dân. Khác với nhiều series cùng thể loại, chỉ đơn thuần tái hiện tình huống, "Lệnh truy nã" được làm theo dạng phim ngắn, với nội dung và hình ảnh chỉn chu hơn. 

Bên cạnh mối quan hệ đan xen của các nhân vật cùng lối diễn xuất tinh tế, nội dung phim còn lôi cuốn nhờ cách kể chuyện bằng nhiều thủ pháp khác nhau, đem đến sự kịch tính và bất ngờ cho người xem. Đặc biệt, phim không thiếu những phân đoạn miêu tả tâm lý, những pha hành động phá án hồi hộp, gay cấn.

Mỗi tập phim được xây dựng dựa trên tình tiết từ những vụ án có thật và được tham vấn từ các chuyên gia tâm lý tội phạm. Được biết, đạo diễn của series "Lệnh truy nã" cũng chính là người đứng sau thành công của series "Ranh giới trắng đen", hiện đang phát sóng lúc 17g thứ Bảy hàng tuần trên HTV7, anh Dương Hoàng Vinh.

Chia sẻ về "Lệnh truy nã", đạo diễn Hoàng Vinh cho biết: "Cái khó của series phim này là làm sao để khán giả thấy được những bài học cảnh tỉnh sau mỗi vụ án để tránh những suy nghĩ, hành động sai lầm dẫn đến vi phạm pháp luật, nhưng không được để lộ quá nhiều chi tiết về nghiệp vụ của lực lượng công an và trở thành sách giáo khoa cho tội phạm. Điều quan trọng nhất mà phim muốn chuyển tải đó là tính nhân văn, tình người trong mỗi nhân vật cho dù họ là người thực thi pháp luật hay tội phạm".

Phim hội tụ nhiều diễn viên là những gương mặt mới, ít xuất hiện trên màn ảnh nhỏ bởi nhà sản xuất đề cao tính chân thật, mộc mạc và gần gũi với người xem. Và đây là thế mạnh của những diễn viên mới, những gương mặt triển vọng. 

Mỗi tập của series phim "Lệnh truy nã" có thời lượng 40 phút và tập đầu tiên "Côn 3 số" sẽ được phát sóng vào lúc 12g30 Chủ Nhật (5/3) trên kênh HTV7. Tập phim nói về những tác hại khôn lường của ma túy đá và tội ác kinh hoàng từ lối sống sai lầm và những suy nghĩ lệch lạc của giới trẻ.

Thiên Bình