23g thứ Sáu (25/8) trên kênh HTV9

Kịch "Romeo và Juliet không trẻ mãi"

Vở kịch "Romeo và Juliet không trẻ mãi" sẽ giúp khán giả có một góc nhìn mới, hiểu thêm “cuộc chiến” phía sau ánh đèn của các nghệ sĩ, để cho ra đời một tác phẩm sân khấu đặc sắc.

Sân khấu Ước Mơ sáng đèn hàng đêm bằng những vở diễn chạy theo thị hiếu dễ dãi với nội dung gây cười nhàm chán, thiếu nghiêm túc trong một thời gian dài. Bất ngờ, đạo diễn Hồng Nhiên kiêm giám đốc của nhà hát thông báo sẽ có một doanh nghiệp đầu tư kinh phí lớn để dựng lại vở "Romeo và Juliet".

Cả nhà hát vui mừng phấn khởi vì sắp được sống lại không khí miệt mài sáng tạo nghệ thuật. Sàn tập chào đón nữ diễn viên trẻ xinh đẹp Hoài Thương vào vai Juliet thì đột nhiên buổi tập bị gián đoạn bởi Khánh Tuyền - vợ của đạo diễn Hồng Nhiên.  

Lúc còn trẻ, Khánh Tuyền là đào chính của rất nhiều vở diễn và lần này cô cũng muốn đóng vai Juliet, vai diễn mà bất kỳ diễn viên nào cũng mơ ước được một lần thể hiện... Tuy nhiên, đạo diễn Hồng Nhiên từ chối vì tuổi tác của Khánh Tuyền không còn phù hợp với nhân vật Juliet.

Mặc cho bao nhiêu lời ra tiếng vào, Khánh Tuyền vẫn cố gắng chứng minh cho mọi người thấy rằng người nghệ sĩ "không có tuổi". Bằng tài năng diễn xuất của mình, Khánh Tuyền đã chinh phục được tất cả bởi lối diễn rực lửa, cháy hết mình trên sân khấu, nhưng qua đó cô cũng bộc lộ dấu hiệu của tuổi tác.

Buổi diễn phúc khảo gặp sự cố, cầu thang cảnh trí bị gãy, diễn viên Khắc Hoàng đóng vai Romeo bị thương nặng. Tất cả mọi người đều nghi ngờ và cho rằng Khánh Tuyền đã "ra tay" do lòng đố kỵ. 


Vì lòng tự trọng, nên Khánh Tuyền quyết định rời khỏi nhà hát và cũng không quên nói ra nỗi lòng. Cô biết là mình không thể tranh giành vai diễn với lớp trẻ, nhưng tình yêu nghệ thuật cháy bỏng khiến cô càng khao khát được hóa thân vào nhân vật, tìm lại cảm giác thăng hoa khi đứng trên sân khấu.


Ai mới thật sự là người gây ra tai nạn của diễn viên Khắc Hoàng? Nỗi lòng của Khánh Tuyền có được mọi người thấu hiểu? Với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Trịnh Kim Chi, Trung Dân, Quang Thảo, Hòa Hiệp, Kiều Ngân... Đón xem vở kịch "Romeo và Juliet không trẻ mãi", phát sóng vào lúc 23g thứ Sáu (25/8) trên kênh HTV9.

Kim Quyên