Phim Đất phương Nam

Khung trời bình yên trên đất rừng U Minh

Đó là một sự khởi đầu mới của những con người lang bạt, rày đây mai đó. Họ chọn lưu lại đất rừng U Minh với mong mỏi an cư lạc nghiệp, con cháu đời sau rồi sẽ khấm khá hơn.

Chú chó Phèn phát hiện ra An lúc cậu còn mê man bất tỉnh

Những thước phim đầy lay động trong "Đất phương Nam" (TFS) vẫn đang được phát sóng lúc 10g Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Trong những diễn biến mới nhất, cậu bé An (Hùng Thuận) gặp lại thầy giáo Bảy (NSƯT Thanh Điền) vốn dạy tiếng Pháp ở trường cũ, khi thầy cùng vợ - cô đào Năm Xuân (Kiều Oanh) - lập gánh hát đi biểu diễn khắp nơi.

Nhưng cuộc hội ngộ "ngắn chẳng tày gang", gánh hát gặp nạn mất hết tiền của. Cô Năm Xuân đã tự kết liễu khi bị ông hội đồng bắt để dâng cho quan phủ. Mọi người thất lạc tứ phương... Cậu bé An trong cơn mê man đã may mắn được ông Ba bắt rắn (NS Mạnh Dung) và thằng Cò (Phùng Ngọc) cứu chữa. 

Coi khói đốt đồng để ngậm ngùi... 

An theo hai cha con ông Ba đi bắt rắn, nhưng cuộc mưu sinh ngày một khó khăn. Họ quyết định cùng xuôi về đất rừng U Minh, nơi có chú Tư Võ Tòng. Tại đây, những con người lưu lạc quyết định an cư trên mảnh đất này, với mong mỏi con cháu đời sau sẽ ngày một khấm khá hơn.

Tập 7 "Đất phương Nam" đã khắc họa bức tranh thiên nhiên trù phú với những đàn chim, đàn cò bay rợp trời, bọn trẻ chân tay lấm bùn rôm rả bắt còng bắt cua, ông Ba và chú Tư cùng bà con U Minh khai khẩn ruộng hoang, dựng nhà, gieo hạt...

Trong tiếng cười giòn giã của bọn trẻ, trong câu chuyện tấu hài của bác Ba Phi (NS Mạc Can), niềm tin và hy vọng về những tháng ngày thóc lúa đầy nhà, bình yên khấm khá dần hiện rõ. 


Võ Tòng kịp thời xuất hiện, bảo vệ gia đình chị Út Trong

Cũng những ngày đến đất U Minh, An gặp lại chị Út Trong (Thúy Loan) - con gái của ông bà Tám Luông, những người từng cưu mang An khi cậu mất mẹ. Khi biết tin ông Tám đã qua đời, cậu bé An lặng lẽ trong nỗi đau một lần nữa mất đi người cậu thương yêu.

Giữa đất trời Nọc Nạng, cậu bé An giờ đây cùng sống trong vòng tay yêu thương của cả ông Ba bắt rắn và những người quen cũ - gia đình bà Tám Luông. Nhưng sự xuất hiện của bọn cường hào ác bá đã phá tan bình yên đó. Chúng hung hăng đem người và vũ khí đến ép buộc gia đình bà Tám phải giao lại mảnh đất màu mỡ do chính họ khai khẩn. Mặc dù Võ Tòng đã xuất hiện kịp thời và giải vây, nhưng những kẻ "cướp ngày" đâu dễ dàng từ bỏ. 

Cuối tuần này, "Đất phương Nam" tập 8 sẽ lên sóng, nối tiếp chuyện phim với bầu không khí những ngày khai khẩn đất rừng phương Nam, với câu chuyện bảo vệ đất và đấu tranh chống lại bọn cường hào, tham quan, lính Pháp. Phim được phát sóng lúc 10g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình