Quang Sự - Không đầu hàng thất bại

Từng có thời điểm, chàng diễn viên gốc Thanh Hóa phải sống bằng nghề dịch thuật để chờ cơ hội phát triển bản thân. Để rồi chính sự kiên nhẫn, cùng với việc không đầu hàng thất bại, Quang Sự đã dần tạo được chỗ đứng của mình trong lòng người hâm mộ.


Diễn viên Quang Sự

Vai nam chính đầu tiên

Nhân vật Thịnh Duẫn trong tác phẩm điện ảnh nổi tiếng xứ Hàn của đạo diễn Kim Dong Huyn, mang tên Xin chào người lạ mặt (Hello Stranger) là vai diễn đầu tiên của Quang Sự. Bộ phim này đã giành giải thưởng của mạng lưới khuyến khích điện ảnh Châu Á NETPAC tại Liên hoan phim Quốc tế Busan 2007

Chuyện là, khi đang theo học tại trường Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội, Quang Sự đã thi và trúng tuyển học bổng AMA (Arts Major Asia) dành cho các chuyên ngành nghệ thuật tại châu Á do Bộ Văn hóa Hàn Quốc cấp. Trong quá trình học tập tại nước bạn, Quang Sự đã được đạo diễn Kim Dong Hyun mời tham gia đóng phim Xin chào người lạ mặt.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành diễn xuất tại Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc (Korea National University of Arts) năm 2009, trở về Việt Nam, Quang Sự bắt đầu làm quen với khán giả truyền hình qua những bộ phim: Tìm lại chính mình, Hiểu và thương, Sống gượng, Trái tim màu xanh… 

Bộ phim đầu tiên của Quang Sự do Kim Dong Huyn làm đạo diễn

Bằng lối diễn xuất có chiều sâu tâm lý, thông qua những vai diễn của mình, Quang Sự đã được đạo diễn Charlie Nguyễn mời tham gia đóng phim Bụi đời chợ Lớn (vai Quân), và tiếp tục xuất hiện trong Hương Ga (vai đàn em cá tính của Hương Ga) của đạo diễn Cường Ngô. 

Đòn bẩy này đã giúp Quang Sự có mặt trong những bộ phim đình đám về sau như: Để Mai tính 2 (Đạo diễn: Charlie Nguyễn) và Chung cư ma (Đạo diễn: Văn M. Phạm). 

Nếu trong Để Mai tính 2, Quang Sự gây được ấn tượng tốt với vai họa sĩ Nam điển trai, cá tính, thì trong Chung cư ma, anh hóa thân vào một nhạc sĩ tên Vũ mê rock và thích khám phá những điều bí ẩn. 

Quang Sự (phải) và đạo diễn Charlie Nguyễn 

Không đầu hàng thất bại

Với ý thức phải làm mới bản thân, ở mỗi vai diễn, Quang Sự đều mang tới cho nhân vật những sắc thái ấn tượng và vô cùng cuốn hút. Có thể thấy như nhân vật Hải - chàng du học sinh tại Nhật Bản trong bộ phim Dưới bầu trời xa cách (Đạo diễn: NSƯT Vũ Trường Khoa - Đào Duy Phúc). Kế đến, vai thầy giáo Bình Nguyên trong Rừng chắn cát (Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng) cũng đã mang lại cho Quang Sự những trải nghiệm thú vị. 

Hay vai Phong trong bộ phim truyền hình Chung cư cảnh sát (Đạo diễn: Đặng Minh Quốc) đã được chiếu trên HTV9. Từ nhỏ, đã phải chứng kiến cảnh gia đình li tán do mẹ bỏ đi, cha thì quá bận điều tra phá án, và cuộc sống thiếu thốn tình thương khiến Phong trở nên lầm lì, phẫn hận. 

Rồi khi dính vào buôn bán ma túy, để tạo vỏ bọc, Phong sống bằng cái mác của một anh chàng họa sĩ có cá tính khác biệt. Trớ trêu thay, cha Phong đang điều tra đường dây buôn bán ma túy lớn do chính con mình là kẻ cầm đầu mà không hay biết. 

Vai diễn “2 trong 1” này như được “đo ni đóng giày” cho Quang Sự khi anh phù hợp cả về ngoại hình lẫn sở trường diễn xuất. 

Quang Sự trong phim "Chung cư cảnh sát"

“Quyết định gắn bó cùng nghệ thuật, tôi đã chuẩn bị trước tâm lý là luôn có thử thách chứ không chỉ có … hoa hồng. Hơn nữa, bản thân cũng là người trải qua nhiều khó khăn, tự lập từ nhỏ nên tôi chưa bao giờ đầu hàng thất bại. Tôi coi những điều đó là một phần của cuộc sống” - Quang Sự trải lòng về công việc của mình.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn