KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Khôi Nguyên – Khát khao cống hiến cho điện ảnh nước nhà

Huỳnh Công Khôi Nguyên hiện là Giám đốc Nhà Văn hóa Điện ảnh TP.HCM. Anh luôn khát khao được cống hiến không ngừng để đưa những giá trị điện ảnh nước nhà vươn xa hơn. Cùng gặp gỡ anh trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”!

Huỳnh Công Khôi Nguyên - Giám đốc Nhà Văn hóa Điện ảnh TP.HCM

Ngoài công việc tại Nhà Văn hóa Điện ảnh TP.HCM, anh Khôi Nguyên là giảng viên thỉnh giảng của khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật, trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Để có được sự nghiệp như ngày hôm nay, ít ai biết được rằng anh đã phải trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tại phim trường, anh Khôi Nguyên chia sẻ về một khoảnh khắc mà anh không thể quên, thậm chí đối với anh đó còn là cú sốc trong cuộc đời chàng thanh niên trẻ tuổi khi xưa. “Khi tôi 17 tuổi, ba tôi là một viên chức quản lý gặp sự cố trong nghề nghiệp. Mọi thứ đều sụp đổ và phải bắt đầu lại từ con số 0. Lúc ấy mẹ có nói với tôi một câu rằng “Con ráng học hết cấp 3 rồi ở nhà phụ mẹ nuôi em”. Đó là một trong những câu nói mà tôi nhớ mãi. 

Nhưng được sự tin tưởng, yêu thương của thầy cô và động lực từ gia đình, tôi tiếp tục việc học tập và tích cực tham gia phong trào. Thi đậu hai trường là Cao đẳng Văn hóa và Đại học Đà Lạt, tôi quyết định chọn học cao đẳng để nhẹ gánh cho gia đình. Tốt nghiệp ra trường, may mắn là tôi được nhận vào làm việc cho đơn vị mà tôi công tác cho đến tận bây giờ”. 

Bằng sự nỗ lực không ngừng, anh Khôi Nguyên cố gắng vừa đi làm vừa hoàn thành giấc mơ đại học dang dở của mình. Đồng thời, anh tích cực học thêm những lớp bổ sung kiến thức và luôn phấn đấu cho nghề nghiệp. Đối với anh: “Những khó khăn ấy chỉ là một câu chuyện nhỏ trong bức tranh cuộc đời rộng lớn với nhiều khoảnh khắc mà chúng ta cần trân trọng”. 

Nói về sự nghiệp hiện tại, anh Khôi Nguyên cho biết: “Đến bây giờ, tôi vẫn tiếp tục theo đuổi sự lựa chọn ban đầu của mình để làm một công việc khá thầm lặng. Đó là mang những di sản, hình ảnh động được lưu trữ, là những thước phim tư liệu quý của điện ảnh Việt Nam từ năm 1953 đến nay đến gần hơn với công chúng, thông qua mọi phương tiện, mọi hình thức mà chúng tôi có thể làm. Tôi khai thác và truyền bá giá trị của những thước phim lịch sử mang đậm nét văn hóa của người Việt hay những bộ phim cách mạng hào hùng của điện ảnh Việt. Làm sao để đưa giá trị này đến với khán giả, đặc biệt là những người trẻ, là một vấn đề không dễ”.

Luôn trăn trở và dành nhiều tâm huyết cho nghề, anh Khôi Nguyên vẫn đang ngày đêm nỗ lực trong hành trình cống hiến cho nền điện ảnh của nước nhà vươn xa hơn nữa. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang