Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Khởi nghiệp thành công từ mảnh đất quê nhà

Ông chủ trẻ Huỳnh Thắng mở doanh nghiệp đầu tiên về sản xuất chế biến các sản phẩm tại Đồng Tháp. Sản phẩm công ty anh hiện phân phối tại các siêu thị, chợ trong nước và các nước khác như: Indonesia, Lào, Campuchia, Thái Lan...

Huỳnh Thắng là nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" - phát sóng 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. Anh là người con của đất Sen Hồng, trước khi trở về lập nghiệp trên mảnh đất quê hương trong lĩnh vực nông nghiệp, Huỳnh Thắng học ngành tài chính.

Dù ngành học không liên quan đến nông nghiệp nhưng như Huỳnh Thắng chia sẻ: "Trong thời gian đi học, em cũng tìm hiểu về nông nghiệp và đặc sản của địa phương. Em mày mò, tìm hiểu một thời gian nên sau đó mới có những sản phẩm mới, được chế biến sau thu hoạch, phục vụ đa dạng hơn và vì thế nâng cao được giá trị nông sản". 

Các kiến thức về tài chính cũng trở thành công cụ đắc lực giúp Huỳnh Thắng tổ chức sản xuất kinh doanh. Anh chia sẻ: "Em phải nghiên cứu thị trường, tổ chức hệ thống bán hàng, phân bổ tài chính xong xuôi, sau đó em mới tung sản phẩm mới ra thị trường.

Nhà máy của em chủ yếu sản xuất công nghệ cao, cho nên em thu mua nông sản từ các nhà vườn chứ không làm nông trại như các đơn vị khác. Tức là công ty em đảm nhận từ công đoạn chế biến đến bán hàng. Nhưng vì công suất nhà máy còn hạn chế nên công ty chỉ mới giải quyết được một phần đầu ra cho nông sản địa phương".

Để có được thành tựu của ngày hôm nay, Huỳnh Thắng còn có sự hỗ trợ của bạn bè các ngành học khác về cơ khí, máy móc. Bởi lẽ, như anh chia sẻ: "Nhà máy của em chủ yếu sử dụng máy móc nhập khẩu, và em may mắn có được sự hỗ trợ của các bạn là kỹ sư về máy móc tư vấn, giúp đỡ cho".

Sau 5 năm làm việc, Huỳnh Thắng đã đúc kết được rằng: "Cần phải quyết đoán mới có thể tạo nên số mệnh của mình, chứ không thể trông chờ vào người khác, bởi vì tài chính phải ở trong túi mình mới là của mình. Nếu có rủi ro thì mình phân tích nó, chỉ cần có trên 80% cơ hội thì mình vẫn có thể mạo hiểm được". Được biết, hiện tại, công ty của Huỳnh Thắng đang có chi nhánh cửa hàng tại Lào và Thái Lan. 

Đón xem những câu chuyện lan tỏa tinh thần vươn lên, sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình