Gương mặt điện ảnh 2022

Khởi động vòng thi tiếp theo với top 9 thí sinh tài năng

Tú Tri bất ngờ được Lý Hải - đạo diễn loạt phim ăn khách “Lật mặt” mời casting phim mới; Với ánh mắt “Thần” và “Lửa”, Quỳnh Như chinh phục đạo diễn Vũ Thành Vinh; Sở hữu gương mặt điện ảnh, Khoái Vũ vẫn bị nhận xét “trượt” khỏi kịch bản "Ngày cưới em"...

Sau thử thách đầu tiên với chủ đề “Độc diễn” và những màn so tài ấn tượng của 12 thí sinh tài năng, “Gương mặt điện ảnh” 2022 – đang được phát sóng lúc 21g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9 - đã tìm được 9 gương mặt sáng giá bước vào vòng trong.

Đó là các thí sinh Dương Tú Tri – Hồ Bảo Kha – Tạ Lâm – Khoái Vũ - Quỳnh Như - Trung Huy - Trương Phương – Nguyễn Trần Tự Do và Công Phát. Họ sẽ bước vào so tài với thử thách thứ hai, chủ đề “Kỹ năng diễn xuất – Đối lập song hành”. 

Theo đó, các thí sinh sẽ vừa phải thể hiện kỹ năng diễn xuất linh hoạt, vừa phải tạo nên sự khác biệt khi đảm nhận nhân vật với 2 nét tính cách đối lập. Mở màn cho thử thách khó nhằn này là bộ ba thí sinh Tú Tri - Quỳnh Như – Khoái Vũ.

Đặc biệt, vòng đấu này có sự thay đổi từ vị trí Ban giám khảo với sự góp mặt của Nhà sản xuất – Đạo diễn Lý Hải, Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, Đạo diễn – NSƯT Nhâm Minh Hiền và Đạo diễn Lương Đình Dũng.  

Mở màn vòng thi này là Tú Tri, với vai nhân vật luôn ức hiếp người khác, nhưng kỳ thực ẩn sau vỏ bọc đó lại là một người hiền lành, trong câu chuyện “Mộng tan”.

Trong vỏn vẹn gần 20 phút, Tú Trí đã truyền tải đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc, khi thì uy quyền hung dữ, khi thì vật lộn với “người vô hình”, khi thì đóng giả hồn ma, khi thì tốt bụng nhân hậu, nhưng cuối cùng lại là người phụ nữ sống trong nỗi dằn vặt khôn nguôi. Kết hợp cùng không gian tăm tối, lạnh lẽo, tất cả đều hiện lên một cách chân thực nhất, trọn vẹn nhất khiến khán giả không thể rời mắt.

Trong khi đó, Quỳnh Như hóa thân thành cô gái một giây trước còn là cô chị ngọt ngào dễ thương, thì tích tắc sau lại hóa thành cô em mang trong mình sự uất hận, ghen ghét.

Mặc dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất, hai tính cách vẫn được cô nàng chuyển biến linh hoạt. Từ nét mặt hạnh phúc, giọng nói nhỏ nhẹ của chị gái trước mặt người yêu, đến ánh mắt căm thù, lời thoại cay nghiệt, xen lẫn là sự đắng cay khi không được như người chị sinh đôi của cô em gái.

Thí sinh Khoái Vũ kết sân tập 5 với kịch bản “Ngày cưới em”. Là một người cuồng điên vì tình yêu, chàng trai đã cho thấy được mặt ác của nhân vật khi gằn giọng ở từng câu thoại, mạnh bạo, ép buộc, bất chấp mọi thứ để có được người mình yêu mặc dù đối phương không tình nguyện.

Đan xen với đó, anh còn là một chàng trai chân thành với tình yêu của mình, dành những đều tốt nhất cho người mình yêu, nhẹ nhàng nâng niu, trong từng cái ôm, lời nói. Dù đã nỗ lực hoàn thành vai diễn với những khoảnh khắc khá ấn tượng, song Khoái Vũ vẫn chưa nhận được nhiều sự đồng thuận từ dàn giám khảo khó tính. 

Các phần thi tiếp theo của các thí sinh top 9 trong chủ đề “Kỹ năng diễn xuất – Đối lập song hành” sẽ được phát sóng lúc 21g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình