Gương mặt điện ảnh

Khởi động cùng "Vai diễn thử nghiệm"

“Gương mặt điện ảnh” đã chính thức bước vào vòng thi đầu tiên của mùa giải năm 2020. Chương trình sẽ trình làng những gương mặt trẻ đầy triển vọng cho bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

“Gương mặt điện ảnh” mùa giải 2020 với một mô-típ hoàn toàn mới khi một tiết mục sẽ được chia làm hai phần. Mục đích chính nhằm tạo điều kiện cho ban giám khảo và cả thí sinh có thể hướng dẫn, học hỏi, sửa chữa lập tức những sai lầm và áp dụng ngay cho phần thi tiếp theo. 

Giám khảo: đạo diễn Ngọc Duyên, Kiều Minh Tuần, Cát Phượng, Quách Ngọc Ngoan

Tiểu phẩm mở đầu cho vòng "Vai diễn thử nghiệm" được xây dựng với nội dung “người thứ ba”, một chủ đề nóng hổi trong xã hội hiện đại. Câu chuyện kể về "vòng xoáy tình yêu" giữa ba nhân vật Lam (Kỳ Duyên),  An (Dương Tiển) và Phương (Sao Mai) trong bối cảnh là một công ty gắn liền với chuyện tình “tay ba” đầy bất ngờ và lôi cuốn.

Ba thí sinh đầu tiên trong vòng thi "Vai diễn thử nghiệm"

An giữ vị trí giám đốc cho công ty của vợ mình là Phương. Theo kế hoạch của Phương, anh phải lợi dụng tình cảm của Lam (bạn thân của Phương) để có được bản hợp đồng nhằm duy trì sự tồn tại của công ty nhưng song song đó, anh ta lại âm thầm chiếm đoạt tất cả và có gian tình với cô thư ký riêng. Với cái kết bất ngờ, An lại bị chính người tình của mình lợi dụng để chiếm đoạt 65% cổ phần công ty, giống với cái cách mà anh đã làm với Phương và Lam.

Cái giá phải trả cho sự lợi dụng tình cảm lẫn nhau

Dương Tiển

An (do Dương Tiển thủ vai) được đánh giá chưa tốt từ Ban giám khảo. Dương Tiển chưa thể lột tả được tính cách của An – nhân vật của sự nham hiểm và mưu toan. 

Kỳ Duyên

Lam (Kỳ Duyên) được đánh giá "tròn vai" khi cô thể hiện xuất sắc sự lẳng lơ, những phân đoạn cao trào được cô thể hiện rõ ràng. Tuy một số hành động chưa rõ ràng và sắc nét, Kỳ Duyên vẫn nhận được đánh giá cao từ giám khảo.

Sao Mai

Sao Mai (trong vai Phương) giữ vững phong độ trong cả hai đợt thi khi được đánh giá tốt với lối thể hiện đủ ở từng chi tiết, diễn biến. Cô nhận được những đánh giá "có cánh" từ Ban giám khảo ở những phân đoạn chuyển biến tâm lý nhân vật.

"Gương mặt điện ảnh" được phát sóng vào lúc 20g45 hàng tuần trên kênh HTV9.

Phần 1

Phần 2

Duy Dương