Kịch

Kho báu của mẹ

Cha mẹ luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho con cái, dù có gian khổ đến đâu cũng đều cố gắng vượt qua để các con được thành tài, thế nhưng đâu phải ai cũng nhận ra được những hy sinh thầm lặng ấy…

Bà Mẹo có hai người con là Tuất và Liên, giàu có nhưng bất hiếu, luôn tị nạnh nhau chuyện chăm sóc cha, bỏ mặc bà sống trong nghèo khổ. Mai, hàng xóm bà Mẹo thấy bà tội nghiệp nên tìm cách giúp bà. Tuất và Liên nghe lời Mai đến rình bà Mẹo và cả hai thấy bà đào lên cái hũ, cả hai nghĩ là hũ vàng nên tranh nhau.

Thế là Tuất và Liên giả vờ hối hận, hết lòng chăm sóc và báo hiếu cho bà Mẹo. Để tỏ ra hiếu thảo, Tuất hỏi bà Mẹo có tâm nguyện gì. Bà Mẹo thú nhận là vì nuôi dạy hai con nên người mà bà thiếu nợ rất nhiều. Tuất bèn trả hết nợ cho bà Mẹo. Còn Liên thì xây một căn nhà mới cho bà. Cả hai còn bày ra nhiều trò để làm mẹ vui khiến cho bà Mẹo rất xúc động. 


Tuất lo lắng bà Mẹo nghiêng về phía Liên, bèn tìm cách trộm cái hũ của mẹ. Liên cảnh giác nên phát hiện ra Tuất, cả hai anh em liền xảy ra mâu thuẫn. Bà Mẹo can ngăn mà không được. Trong lúc tranh giành, cái hũ rơi bể. Bên trong không phải là vàng mà chỉ là những món kỷ vật của hai con mà bà Mẹo giữ gìn bấy lâu nay. Với ước nguyện là con cái hiếu thảo và hòa thuận. 

Liệu Tuất và Liên có nhận ra được những lỗi lầm của mình hay không? Bài học nào sẽ giành cho hai kẻ bất hiếu? Với sự tham gia của các nghệ sĩ: Gia Bảo, Thuỳ Dương, Hồng Trang, Tuyền Mập, Phạm YếnMời quý khán giả đón xem Kịch: Kho báu của mẹ, phát sóng vào lúc 23g30 thứ Sáu ngày 20/1 (29 Tết Quý Mão) trên kênh HTV9.

Kim Quyên