Sao nhập ngũ 2023

Khi Tổ quốc cần, chúng tôi sẵn sàng có mặt

Sau hội thao leo dây ngang, Nhã Phương, Quỳnh Mai và Thùy Anh là những thành viên tiếp tục được huấn luyện ở bộ phận chủ yếu. Ngọc Linh và Diễm My được chuyển qua bộ phận bảo đảm. Liệu các cô gái có thể hoàn thành tốt bài tập võ chiến đấu đặc công?

Thực hành võ chiến đấu đặc công

Trong tập 16 “Khi Tổ quốc cần” của chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển”, bộ phận bảo đảm tham gia bài huấn luyện võ chiến đấu đặc công, với 4 động tác: Đánh địch có dao găm, súng ngắn, mã tấu và súng dài. 

Lần đầu tiên tiếp cận với bộ môn võ chiến đấu, các chiến sĩ mới còn nhiều bỡ ngỡ. Mỗi người đều gặp những trường hợp khác nhau, nhưng Hoàng Yến, Minh Trang, Thiên Ân, Ngọc Linh, Diễm My đã xử lý tình huống rất linh hoạt. Điểm mạnh chung là tinh thần học hỏi và tập luyện của các chiến sĩ. Dù khó khăn như thế nào thì họ vẫn tiến lên phía trước tiêu diệt quân địch. 


Bộ phận chủ yếu đấu võ tay đôi

Bên phía bộ phận chủ yếu, 3 chiến sĩ được huấn luyện võ chiến đấu tay không. Theo đồng chí giáo viên Thu Hường: “Mục đích của việc luyện tập võ không chỉ giúp chúng ta tự vệ mà còn giúp cải thiện sức khỏe, sự dẻo dai, độ nhanh, sức bền. Bên cạnh đó, bộ môn võ thuật giúp người tập rèn giũa ý chí, nghị lực kiên cường, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Bằng sự nỗ lực hết mình, Thùy Anh, Nhã Phương và Quỳnh Mai đã được giáo viên khen ngợi khi tập luyện. 


Sẻ chia về hành trình vất vả nhưng đầy tự hào của những người chiến sĩ 

Sau những giờ luyện tập vất vả trên thao trường, các chiến sĩ mới và cũ đã cùng ngồi lại bên nhau để tâm tình nỗi lòng của bản thân. “Chị em phụ nữ chúng mình tham gia vào môi trường quân đội là điều rất khó khăn. Binh chủng đặc công lại là một binh chủng đặc biệt. Chính vì thế mà những người phụ nữ đặc công rất can trường. Có nhiều đồng chí con còn bé phải bú sữa mẹ, nhưng họ vẫn phải gác lại gia đình, con cái, để hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao”, đồng chí Thu Hường chia sẻ. 


Huấn luyện chiến thuật tập kích là một nội dung quan trọng đối với bộ đội đặc công

Bộ phận chủ yếu tiến hành thi đấu võ tay đôi. Thùy Anh đã có kinh nghiệm học quyền anh nên cô nàng khá tự tin và thể hiện bản thân trên “đấu trường”. Các chiến sĩ còn lại cũng quyết tâm thi đấu. Đến buổi tối, cả đơn vị tham gia nội dung huấn luyện chiến thuật tập kích.  

Chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển” được phát sóng lúc 21 giờ 30 phút thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ diễn biến bất ngờ như thế nào? Mời quý vị đón xem!

Nha Trang