Khi những con người còn yêu nhau tổ chức “Tiệc ly hôn”

“Tiệc ly hôn” là một vở hài kịch với nhiều tình tiết thú vị, xoay quanh câu chuyện "gương sắp vỡ lại lành" của những cặp vợ chồng hiện đại.

Như bao vợ chồng khác, Thành (Quốc Thịnh) và Mai (Tuyết Mai) có những lúc “cơm không lành, canh không ngọt” vì những lý do “cơm áo, gạo tiền”, áp lực từ cuộc sống, gia đình. Đến một ngày, cả hai không còn đủ sức để chèo chống, duy trì hạnh phúc khi ở chung một nhà, đã quyết định ly hôn.

Thành (Quốc Thịnh) và Mai (Tuyết Mai) 

Đêm cuối cùng “đồng sàng dị mộng”, ngôi nhà của cả hai đã có những vị khách không mời ghé thăm - một thám tử và một siêu trộm. Tuấn (Lê Hoàng Giang) - thám tử được thuê để truy tìm chứng cứ ngoại tình của hai vợ chồng, chứng cứ hữu ích này sẽ có giá trị tại tòa, giúp cuộc ly hôn này diễn ra thuận lợi, phòng khi một trong hai đổi ý. Hà (Bảo Ngọc) - siêu trộm đã “canh me” gia đình này từ lâu và muốn “làm cú chót”, để vơ vét hết số tài sản đang chuẩn bị phân chia. 

Trớ trêu thay, Tuấn và Hà cũng từng là vợ chồng, cả hai chia tay vì những lý do như Thành và Mai. Thế là mục đích “tìm chứng cứ ngoại tình” và “vơ vét tài sản” đã không còn, cả hai vị khách chuyển kế hoạch thành “ngáng chân tình cũ”.

Tuấn (Lê Hoàng Giang) và Hà (Bảo Ngọc)

Do sơ suất, Tuấn và Hà bị phát hiện khi đột nhập, thế nhưng, họ lại may mắn không bị vạch trần vì Thành và Mai hiểu lầm là “tình mới” của đối phương. Cứ thế, hàng loạt những hiểu lầm nối tiếp nhau, câu chuyện Thành - Mai - Tuấn - Hà sẽ về đâu khi mỗi người mang trong mình một tâm trạng, mục đích khác nhau?

Liệu rằng tình yêu có đủ sức để chữa lành những vết thương trong đời sống hôn nhân? Thành và Mai có ly hôn hay không? Còn Tuấn và Hà có đạt được mục đích?

Đón xem Kịch: Tiệc ly hôn - phát sóng lúc 23g thứ Sáu (2/7) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh