Khi nhà cô dâu "kén ngược" lại... mẹ chồng

Thường thì mẹ chồng sẽ kén nàng dâu. Nhưng vì bản thân đã trải qua một đời làm dâu đầy khắc nghiệt, nên bà Mai (Thân Thúy Hà) quyết tâm không để con gái mình chịu khổ. Bà quyết tâm "kén mẹ chồng" cho con mình.

Đó là điểm bắt đầu cho câu chuyện tâm lí hài hước "Kén mẹ chồng". Phim sẽ lên sóng vào 22g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 12/7.

Chuyện phim xoay quanh chuyện tình yêu của Mai Hoa (Ngô Phương Anh). Mai Hoa là con riêng của bà Mai (Thân Thúy Hà), được sinh ra bởi đời chồng trước với quá khứ đầy đau đớn, tất cả chỉ vì hai chữ "mẹ chồng". Vậy nên khi Mai Hoa đem lòng yêu ai, bà Mai đều rất kỹ lưỡng trong việc xem xét người đó còn mẹ hay không, và nếu còn thì tính cách người mẹ đó như thế nào.


"Bàn tay can thiệp" của bà Mai bắt đầu vươn ra khi Hoa đang ngất ngây hạnh phúc trong sự "chăm sóc" của Duy (Hà Kim), trưởng ban đẹp trai. Cuộc tình của Hoa và Duy diễn ra chóng vánh bởi bà Mai liên tiếp thực hiện những kế hoạch được lên cẩn thận để tìm hiểu mẹ chồng cho con gái.Sau đó, bà Mai tiếp tục can dự vào cuộc tình sét đánh của Hoa và Đăng (Tuấn Trần) – Giám đốc công ty truyền thông. Nhằm tránh sự can thiệp của mẹ, Hoa đã nói dối ba mẹ Đăng sinh sống ở nước ngoài. Nhưng sự thật không phải cứ muốn che dấu là sẽ mất đi. Một loạt những tình huống liên tiếp xảy ra giữa Hoa và gia đình Đăng, giữa mẹ Đăng (bà Doãn)và mẹ Hoa… Đến cuối cùng, Hoa - hoặc vì tình yêu dành cho Đăng chưa đủ lớn, hoặc vì cô không thể chịu đựng nhiều đến thế - đã quyết định chia tay. Song mối tình ít nhiều sâu đậm giữa Hoa và Đăng khiến cô đau lòng. Nỗi đau đó càng nhân lên gấp bội khi cô nghe tin Đăng kết hôn. Trong lúc đó, cô gặp lại Bình (Xuân Phúc) - người "bạn nhậu" từng cứu Hoa thoát chết và hiện là một CEO doanh nghiệp. Chàng trai miền Trung hiền lành, mộc mạc kém lãng mạn bị Hoa "vớ" làm người yêu hờ khi họ vô tình "đụng mặt" Đăng trên phố. Có một điều ở Bình làm bà Mai vô cùng hài lòng, đó là chàng trai này mồ côi cha mẹ. Trong khi Hoa không còn vệ tinh nào khác kề bên, bà Mai hối thúc con gái tiến tới với Bình. Cuộc hôn nhân giữa cô và anh chàng "bạn nhậu" chẳng có cớ gì để trì hoãn. Họ sẽ kết hôn với nhau? Cuộc sống hôn nhân giữa Bình - Hoa sẽ ra sao? Họ sẽ ra riêng hay sống chung với bà Mai? Người mẹ lưu lạc năm xưa của Bình sẽ xuất hiện ở đoạn cao trào phim? Câu chuyện sẽ tiếp diễn ra sao, có được như bà Mai luôn trông đợi cho cuộc sống hôn nhân của con gái, hay là "vết xe đổ" mang tên "mẹ chồng nàng dâu" sẽ lặp lại?

Đón xem "Kén mẹ chồng" vào 22g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 12/7. 
Thiên Bình