Gia đình là số 1 - Phần 2

Khai máy phần 2 bộ "sitcom quốc dân" về gia đình

Sau một thời gian dài chuẩn bị, "Gia đình là số 1" phần 2 đã chính thức khai máy hôm qua (4/1) và hoàn tất những cảnh quay đầu tiên. Đây là bộ sitcom được remake lại từ "High kick", series sitcom gia đình đình đám tại xứ sở Kim Chi.

Nội dung bộ phim xoay quanh những mâu thuẫn quen thuộc trong gia đình ba thế hệ với nhiều tình huống hài hước, vui nhộn. Lên sóng vào đầu năm 2017, nhiều khán giả còn e ngại khi cho rằng liệu phiên bản Việt có vượt qua được "cái bóng" thành công của phiên bản gốc hay không? Thế nhưng, với sự đầu tư nghiêm túc cùng tư duy sáng tạo của bộ phim, "Gia đình là số 1" phiên bản Việt trở thành sitcom yêu thích của nhiều gia đình từ tối thứ 2 đến tối thứ 5 trong tuần với lượt rating luôn duy trì ở mức cao, ổn định mức 5.0 trong suốt 208 tập phim giữa thị trường phim Việt đang bị bão hoà. 

Không chỉ có lượt rating cao, "Gia đình là số 1" còn có lượt xem Youtube đáng ngưỡng mộ khi trung bình thu hút hơn 3 triệu views/tập. Sau mỗi tập phim phát sóng, các nhân vật do các diễn viên thể hiện luôn là chủ đề bàn tán trên các trang mạng xã hội. Bên cạnh việc đánh dấu sự kết hợp ăn ý của những diễn viên "lão làng", gạo cội trong làng hài như: Việt Anh, Phi Phụng, Thu Trang, Tiến Luật… "Gia đình là số 1" còn góp phần đưa những gương mặt mới, đầy triển vọng như: Diệu Nhi, Anh Tú, Phát La, Gin Tuấn Kiệt và Thiên Nga đến gần hơn với công chúng.

Phần 2 của bộ phim - dựa trên bản gốc "Through the roof high kick" - không liên quan gì đến phần 1 mà sẽ kể về một câu chuyện hoàn toàn khác, xoay quanh những mâu thuẫn trong gia đình ông Đỗ Tú Tài - Giám đốc Công ty thực phẩm Tài Hoa, mọi biến cố diễn ra khi trong nhà xuất hiện 2 người lạ: chị em Tâm Ý và Tâm Anh. 

Tuy cốt truyện không tiếp nối nhau, nhưng "Gia đình là số 1" phần 2 sẽ vẫn giữ nguyên tinh thần của phần 1. Bộ phim sẽ được Việt hóa với tiêu chí gần gũi với văn hóa Việt Nam, phù hợp với ngôn ngữ, suy nghĩ và lối sống của người Việt nhưng cũng không kém phần hài hước, bất ngờ. Dự kiến, phim sẽ kéo dài trong 126 tập, do đạo diễn Nhật Trung tiếp tục "cầm trịch". Với tài năng cùng kinh nghiệm của mình, vị đạo diễn có biệt danh Trung Lùn này hứa hẹn sẽ phù phép "Gia đình là số 1" phần 2 được yêu thích không kém phần 1.

Dự kiến, "Gia đình là số 1" phần 2 sẽ được phát sóng vào mỗi tối thứ 2, 3, 4, 5 trên kênh HTV7, từ tháng 2/2019.
Thiên Bình