Khai giảng lớp kỹ năng nhiếp ảnh miễn phí

THÀNH NGUYÊN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/6/2024, 09:56

(HTV) - Trung tâm Thông tin Triển lãm TP.HCM vừa khai giảng lớp hướng dẫn kỹ năng nhiếp ảnh miễn phí cho cộng đồng yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh trên địa bàn TP.HCM.

Tham gia khoá học với chuyên đề "Nhiếp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại thông minh - Smartphone Photography", học viên đã được học Quy tắc cơ bản về bố cục nhiếp ảnh để có được bức ảnh đẹp và ấn tượng; Một số thể loại ảnh chụp cũng như các ứng dụng chụp ảnh từ điện thoại thông minh. Lớp học thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, cũng như công đoàn viên, viên chức và người lao động thuộc Công đoàn Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM. 

Ông Lê Đức Pháp - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Triển lãm TP.HCM cho biết: "Chúng ta sẽ cùng nhau học hỏi và thực hành, không chỉ là những kỹ thuật cơ bản như cách cầm điện thoại, cách tạo dáng cho bức ảnh, mà còn là cách thức để bắt trọn từng cảm xúc, từng câu chuyện qua ống kính nhỏ bé của smartphone. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu để tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích như thế này đến với người dân".

Hoàn thành khóa học, các học viên sẽ nhận được giấy chứng nhận từ Ban tổ chức. Hoạt động không chỉ tạo sân chơi bổ ích cho cộng đồng đam mê bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh; mà còn góp phần hiện thực hóa mục tiêu của ngành văn hóa TP.HCM: " Mỗi người dân TP.HCM được hỗ trợ hướng dẫn lập luyện miễn phí chương trình cơ bản ít nhất 01 môn thể dục thể thao, 01 loại hình nghệ thuật, được miễn phí vào tham quan các bảo tàng công lập trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM, được miễn phí xem các chương trình nghệ thuật do các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM tổ chức nhân các ngày kỷ niệm, sự kiện của Thành phố và đất nước".

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hệ thống máy tính toàn cầu bị sập liên quan đến hãng An ninh mạng Crowdstrike và gã khổng lồ công nghệ Microsoft ngày 20/7 qua đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn cầu. Điều này một lần nãy phơi bày sự mong manh của hệ thống Internet.
(HTV) - Công tác tìm kiếm cứu nạn sau 2 vụ lở đất ở miền Nam Ethiopia vẫn diễn ra khẩn trương. Theo chính quyền địa phương, số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 229 người và còn có thể tăng thêm.
(HTV) - Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, sớm hơn thời gian thông qua trước đó 5 tháng.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp đoàn Liên minh Năng lượng toàn cầu vì con người và hành tinh (GEAPP) do bà Sunita Dubey - Trưởng đại diện Tổ chức GEAPP tại Việt Nam dẫn đầu.
(HTV) - Ngày 24/7, truyền thông Nga đưa tin, khối thuốc nổ cài bên trong chiếc ôtô đã phát nổ ở phía Bắc thủ đô Mátx-cơ-va, làm 2 người bị thương, trong đó có một sĩ quan của cơ quan tình báo quân sự Nga. Bộ Nội vụ Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.
(HTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhà lãnh đạo tài đức mà còn là nhà viết sách, nhà lý luận với nhiều tác phẩm giá trị. Những cuốn sách của ông thể hiện tư duy sắc bén và nhãn quan chính trị về các vấn đề trọng đại của đất nước.
(HTV) - Ngày 22/7, chính quyền Italia cho biết đã ít nhất 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ sập ban công tòa nhà cao tầng ở Napoli.