Kẻ phản diện The Ghost thay đổi thế nào so với bản gốc?

The Ghost trong bộ phim "Người Kiến" và "Chiến binh Ong" là một kẻ thù nguy hiểm. Nhưng điểm thú vị ở The Ghost không phải là hắn nguy hiểm thế nào mà là so với bản gốc truyện tranh, hình như hắn đã thay đổi?


The Ghost trong bản điện ảnh đã có nhiều thay đổi so với nguyên tác truyện tranh

Người Kiến và Chiến Binh Ong (Ant-Man and the Wasp) là câu chuyện về Người Kiến Scott Lang sau khi trở về từ nội chiến siêu anh hùng. Anh bị chính phủ giam giữ tại nhà vì vi phạm quy ước trong Hiệp định Sokovia. 

Tuy nhiên, khi thời hạn giam giữ chỉ vỏn vẹn còn 3 ngày nữa, anh tiếp tục bị cuốn vào một nhiệm vụ khác cùng với người bạn đồng hành mới Chiến binh Ong Hope Van Dyne nhằm chống lại kẻ phản diện The Ghost. 

Bên cạnh nhân vật chính Người Kiến Scott Lang, nhân vật phản diện mới The Ghost cũng là lý do khiến khán giả háo hức chờ đợi. Người hâm mộ hy vọng hắn sẽ tiếp nối hai kẻ thủ ác Erik Killmonger trong Chiến binh báo đen (Black Panther) và Thanos trong Cuộc chiến vô cực (Avengers: Infinity War) trở thành vai phản diện “chất” nhất của vũ trụ Marvel. 

Trước khi bộ phim ra mắt, Marvel Studios vẫn tỏ ra rất kín tiếng về nhân vật The Ghost. Nhiều câu hỏi như: The Ghost là ai? Âm mưu của hắn là gì? Sức mạnh mà hắn sở hữu đáng sợ đến mức nào?... 

Nhưng giờ đây, tất cả những thắc mắc này đều nhường chỗ cho câu hỏi: So với bản gốc, The Ghost đã thay đổi như thế nào?

The Ghost bản điện ảnh có nguy hiểm như trong nguyên tác?

Thay đổi giới tính

Trong nguyên tác truyện tranh, kẻ có biệt danh The Ghost là nam giới. Còn ở bộ phim Người Kiến và Chiến Binh Ong, nhân dạng của The Ghost được nhà sản xuất táo bạo chuyển đổi sang giới tính nữ. 

Và người đẹp đảm nhận kẻ phản diện The Ghost chính là ngôi sao đang lên của xứ sở sương mù Hannah John-Kamen. Sau khi biết tin Hannah là người được chọn lựa trở thành kẻ đối đầu với Người Kiến và Chiến Binh Ong, nhiều khán giả đã tỏ ra tiếc nuối vì cô nàng sở hữu một gương mặt xinh đẹp nhưng giờ đây lại bị che khuất sau lớp mặt nạ trong suốt.

The Ghost được giao cho ngôi sao trẻ đang nổi của xứ sở sương mù - Hannah John-Kamen

Thay đổi kẻ thù

Ngoài việc thay đổi giới tính của The Ghost, trong nguyên tác, hắn là kẻ thù của Người Sắt - Tony Stark chứ không phải Người Kiến. 

Trên thực tế, không ai biết rõ The Ghost đến từ đâu, cũng không ai biết chính xác nhân dạng đời thường hay tên thật của The Ghost. Thông tin về hắn từng được kể dưới rất nhiều phiên bản khác nhau.  

Trong số đó, câu chuyện được nhiều người biết đến nhất là hắn từng là một chuyên viên IT quèn tại một tập đoàn kinh doanh độc tài. Sau khi các thành viên trong tập đoàn hại chết người yêu của The Ghost, hắn đã phát điên và quyết tâm dùng những nghiên cứu của mình để báo thù.

Kẻ thù của The Ghost trong bản điện ảnh là tiến sĩ Hank Pym

Nhìn chung, The Ghost trên trang truyện tranh không phải kiểu phản diện “đao to búa lớn”. Hắn sở hữu khả năng trở nên trong suốt cùng vài món đồ công nghệ cao, và dùng chúng để phục vụ mục đích cá nhân của mình. 

Cũng như nguyên tác, The Ghost không có tên thật, tồn tại vô hình như một bóng ma giữa xã hội hiện đại. Ngoài ra, dưới bộ óc sáng tạo của các biên kịch, “ma nữ” này còn sở hữu khá nhiều điểm khác biệt, biến cô thành một kẻ phản diện đa chiều trên màn ảnh.

Thay đổi năng lực

Trong một vũ trụ tồn tại những người hùng và những vị thần sở hữu sức mạnh “long trời lở đất”, siêu năng lực của The Ghost lại vô cùng độc đáo khi ả có thể trở nên… trong suốt. 

Đi xuyên vật thể, trở nên vô hình, thoắt ẩn thoắt hiện... ác nhân The Ghost làm được tất cả những gì mà những bóng ma ghê rợn trong các phim kinh dị có thể làm.

Theo nguyên tác, năng lực này đến từ nghiên cứu bí mật của chính hắn. Sau khi tiêm dung dịch Ghost-Tech vào bên trong cơ thể, hắn dần trở nên trong suốt. Bộ phục trang mà The Ghost mặc nhằm giúp hắn kiểm soát tốt hơn năng lực này, cũng như là nơi cất giữ những món vũ khí kỳ quái.

Về phía phiên bản điện ảnh, năng lực của The Ghost đến từ một thí nghiệm khoa học thất bại do một cộng sự của Tiến sĩ Hank Pym cũng chính là cha của cô ta chịu trách nhiệm. 

Nhờ khả năng đi xuyên vật chất, nữ ác nhân gây ấn tượng với khả năng chiến đấu tuyệt đỉnh

Hậu quả là các phân tử trên cơ thể của ả không thể liên kết cùng nhau hay chính xác hơn là chúng tự phá vỡ và tự liên kết liên tục dẫn đến việc The Ghost luôn tồn tại trong trạng thái “hư ảo”. Bộ giáp phục lúc này có chức năng giúp cô ta duy trì sự sống và giảm thiểu đau đớn do việc các phân tử bị hủy hoại.

Xét về khả năng chiến đấu, The Ghost cũng là một đối thủ mà không siêu anh hùng nào được phép xem thường. Chính nhờ khả năng trong suốt, nên Người Sắt cũng từng phải chật vật khi không cách nào tấn công được nhân vật này. Tuyệt kỷ xuyên thấu cũng giúp ác nhân có thể dễ dàng vượt qua bất kỳ hàng phòng bị nào.

Như vậy, The Ghost trong phiên bản này ngoài ấp ủ tham vọng thống trị thế giới thì sức mạnh của ác nhân này bành trướng rất nhiều so với nguyên tác.

Nếu khán giả còn lăn tăn chưa biết về kẻ phản diện The Ghost thì hãy đón xem Người Kiến và Chiến binh Ong. Đây hứa hẹn sẽ là một nhân vật phản diện thú vị của nhà Marvel, sau màn chào sân ấn tượng của các ác nhân Loki, Killmonger và Thanos.

Ngọc Tú