Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

K’Brơi - Chàng trai K’Ho yêu cái đẹp

“Bác sĩ là ước mơ từ nhỏ và người mẫu là niềm đam mê của tôi”, đó là chia sẻ của chàng trai người dân tộc thiểu số K’Brơi trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”.

Bác sĩ thẩm mỹ kiêm người mẫu K’Brơi chia sẻ, trước khi bước vào cánh cửa đại học, cha mẹ anh mong muốn con mình trở thành bác sĩ hoặc giáo viên. Ngay thời điểm đó, anh chị của K’Brơi học cao đẳng, trung cấp rồi tốt nghiệp ra trường nhưng không có việc làm. Anh thấy lời khuyên của cha mẹ đúng nên quyết tâm học tập để làm bác sĩ. 


Bác sĩ, người mẫu K’Brơi

Năm 2011, K’Brơi vào TP.HCM học ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y dược. Sau 6 năm học đa khoa, anh chọn chuyên khoa Thẩm mỹ để trở thành một bác sĩ thẩm mỹ. “Vì tôi yêu cái đẹp, tôi yêu thời trang. Nghề bác sĩ thẩm mỹ và người mẫu có thể bổ trợ cho nhau và tôi rất yêu thích công việc của mình”, K’Brơi nói về lí do anh chọn con đường sự nghiệp này. 

Không có ai là hoàn hảo. Bác sĩ, người mẫu K’Brơi mong muốn có thể giúp những người có khuyết điểm chữa lành tâm hồn cũng như ngoại hình. Qua đó, họ tự tin, vui vẻ và gặt hái nhiều thành công hơn. 


Nhớ lại quãng thời gian khi mới vào TP.HCM, K’Brơi tự ti về nguồn gốc người dân tộc K’Ho của mình nên anh giấu tên thật và lấy tên là Nam. Đến khi bén duyên với công việc người mẫu, được tiếp xúc với thời trang, K’Brơi cảm thấy tự tin hơn về bản thân. Hiện tại, anh không còn rụt rè, tự ti mà thấy rất tự hào về nguồn gốc gia đình mình. Bên cạnh đó, K’Brơi còn mong muốn mang bản sắc độc đáo của dân tộc K’Ho giới thiệu đến mọi người. 

Đạo diễn Vũ Thành Vinh cũng chia sẻ trong chương trình: “Nếu chúng ta thiếu sự tự tin thì sẽ dễ đánh mất nguồn năng lượng của mình, từ đó chúng ta không thể tỏa sáng được. Ở Việt Nam hiện tại, ngành Phẫu thuật thẩm mỹ đang rất phát triển. Nhiều người có nhu cầu làm đẹp. Ai cũng mong muốn bản thân trở nên xinh đẹp và tự tin hơn. Và để trở thành một bác sĩ thẩm mỹ thì phải am hiểu và học hành đến nơi đến chốn”. 

Mời quý khán giả đón xem những tập phát sóng tiếp theo của chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” để lắng nghe những câu chuyện thú vị và lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày - HTV9

Nha Trang