Khoảnh khắc cuộc đời

Juli Đặng: Truyền tình yêu cà phê đến nhiều người

Từ một người không thích cà phê cho đến vị trí đồng sáng lập Vietnam Barista School, Juli Đặng đã đi qua hành trình như thế nào? Đến với chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời", cô sẽ chia sẻ điều gì về sự thay đổi mang tính đột phá của bản thân?

Gương mặt bừng sáng của Juli khi chia sẻ về tình yêu dành cho cà phê (Ảnh chụp màn hình)

Juli Đặng nhớ như in khoảnh khắc uống ly Espresso đầu tiên trong cuộc đời. "Hấp dẫn và quyến rũ" là hai từ mà Juli miêu tả về mùi vị khó quên của ly Espresso ngày ấy. Từ một người "cà phê không có trong từ điển của em" đến "mê mẩn và say đắm" là điều mà Juli Đặng miêu tả chính xác về hành trình dẫn lối đam mê. "Ly Espresso đầu tiên được mời quá tuyệt vời khiến em không thể quên được. Lớp crema (một loại bọt có độ đặc của kem) sáng bóng phản chiếu hình ảnh khiến mình không thể rời mắt" - Juli Đặng kể.

Juli Đặng (hàng trên, thứ ba từ trái sang) cùng các cộng sự tại Vietnam Barista School (Ảnh chụp màn hình)

Qua từng lời chia sẻ, khán giả có thể thấy được tình yêu và đam mê của bạn trẻ Juli Đặng dành cho cà phê. Thức uống mang đến vị đắng ngắt ngay từ cái nhấp ngụm đầu tiên. Ấy vậy mà lại lôi cuốn đến diệu kỳ. "Khi uống tách cà phê đó cảm giác như mình sở hữu một kỳ quan thế giới mà đến bây giờ mình mới biết. Xúc giác trong miệng mượt mà giống như khi tay mình chạm lên trên một tấm lụa" - Juli miêu tả về "cái chạm" đầu tiên của mình với cà phê. Từ đó, mở ra cho cô chân trời mới, hướng đi mới.

Trong cuộc đời, mỗi người sẽ có những khoảnh khắc "chạm" khiến tâm hồn thức tỉnh. Với cô gái tuổi đôi mươi Juli Đặng là sự mê đắm trọn vẹn dành cho cà phê. Cô đã làm gì để thực hiện hóa ước mơ để được thưởng hương vị cà phê theo một cách đặc biệt nhất? 

Thanh Nhàn