Khoảnh khắc cuộc đời 2023

Jackie Tường Huy: Cứ cho đi đừng nghi ngờ

Chọn lựa đứng về phía vận động viên khuyết tật để hỗ trợ, anh Jackie Tường Huy đã chọn một lối đi đặc biệt và khó khăn, nhưng cũng đầy hoa trái của tình thương.

Anh Jackie Tường Huy, CEO Aura Circle JSC

Anh Jackie Tường Huy đã có cơ duyên đến với các vận động viên khuyết tật của Việt Nam vào năm 2016. Thời điểm đó, anh Huy đã có gần 15 năm hoạt động thiện nguyện, nhưng chưa từng có cơ hội giúp đỡ những người khuyết tật, đặc biệt là các vận động viên thể thao. Chính vì vậy, vượt qua những rào cản, những mối nghi ngại từ nhà tài trợ, đối tác... anh vẫn hết lòng ủng hộ cho những vận động viên khuyết tật.

Thời gian đầu, tuy nguồn ngân sách có giới hạn, nhưng nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người xung quanh, Tường Huy đã có thể trích được khoản phí hỗ trợ cho thể thao Paralympic Việt Nam. Từ ý nghĩa nhân văn mà công ty của anh Huy khởi xướng, nhiều đơn vị khác cũng bắt tay vào tài trợ cho thể thao người khuyết tật Việt Nam. 

Chia sẻ cùng Khoảnh khắc cuộc đời, anh Tường Huy cho biết mình vẫn luôn nhớ về ông Vũ Thế Phiệt, nguyên trưởng đoàn thể thao người khuyết tật của Việt Nam, người đã qua đời năm 2021. Hình ảnh một người thầy, người cha giản đơn, tận tụy vì các vận động viên khuyết tật đã in sâu trong lòng anh, là động lực cho anh trong hành trình sau này.

Song song với công tác hỗ trợ vận động viên khuyết tật, Jackie Tường Huy còn có một nhóm từ thiện do anh cùng bạn bè thành lập từ năm 2002, giúp đỡ các trẻ em không may được các chùa, nhà thờ... cưu mang. Anh luôn tự nhủ phải luôn minh bạch, rõ ràng và cụ thể nhất để không phụ lòng tin tưởng của các mạnh thường quân, những người đã cùng giúp sức cho nhóm từ thiện của anh hoạt động tốt nhất.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh